รวบ2หนุ่มเมายา ซิ่งสปีดโบ๊ท ยิงปืนลงทะเล แตกตื่นทั้งหาด หวั่นอันตราย

รวบ2หนุ่มเมายา ซิ่งสปีดโบ๊ท ยิงปืนลงทะเล แตกตื่นทั้งหาด หวั่นอันตราย
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 05:25 )
23
รวบ2หนุ่มเมายา ซิ่งสปีดโบ๊ท ยิงปืนลงทะเล แตกตื่นทั้งหาด หวั่นอันตราย

จับกุมชาวต่างชาติกับคนไทย ขับสปีดโบ๊ทซิ่ง ยิงปืนลงทะเล พร้อมของกลางอาวุธปืน 3 กระบอก เครื่องกระสุนปืน และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง

 

 

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 64 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้น ต.อ่างทอง ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พักในโรงแรม พร้อมกับคนไทยอีกคน มีพฤติกรรมขับเรือสปีดโบ๊ทด้วยความเร็วบริเวณหน้าชายหาดหน้าโรงแรม พร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงลงในทะเลจำนวนหลายนัด ทำให้ทุกคนต่างแตกตื่นตกใจ

 

เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้ที่พักและพนักงานในโรงแรม ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.ชัชชีวิน นาคมูสิก รอง ผกก.ป สภ.เกาะสมุย พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิงคะรัตน์ ซ้ายขวัญ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปยังโรงแรมดังกล่าว

 

เมื่อไปถึง นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวพักอยู่ที่ห้องหมายเลข 503 เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบ นายเบนจามิน โรเบิร์ต ซิมสัน อายุ 34 ปี และนายกีรติ กลิ่นอุบล จึงแสดงตัวและขอตรวจสอบภายในห้องพัก จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อเบเรตต้า หมายเลขทะเบียน นฐ 01/3700065 พร้อมด้วยเครื่องกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 31 นัด และอาวุธปืนสั้นชนิดลูกโม่ ยี่ห้อรีวอลเวอร์ ขนาด.38 พร้อมด้วยเครื่องกระสุน ขนาด.38 จำนวน 49 นัด

 

อีกทั้งยังพบยาเสพติดประเภท ไอซ์ บรรจุภายในถุงพลาสติก นำหนักรวม 6.85 กรัม พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพ โดยนายเบนจามิน รับสารภาพว่าอาวุธปืน และยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง รวมถึงพฤติกรรมที่ขับเรือสปีดโบ๊ทแล้วยิงปืนลงทะเลบริเวณหน้าชายหาดของโรงแรมจริง

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นตัวและกระเป๋าสะพายของ นายกีรติ กลิ่นอุบล ซึ่งเป็นผู้ดูแลเรือสปีดโบ๊ทให้กับนายเบนจามิน พบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. พร้อมด้วยเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด โดย นายกีรติรับสารภาพว่าตนกับ นายเบนจามิน ได้เสพไอซ์ ก่อนชวนกันไปขับเรือสปีดโบ๊ท ระหว่างเรือแล่น นายเบนจามิน ได้ใช้อาวุธปืนยิงลงทะเลดังกล่าว

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายเบนจามิน และนายกีรติ 3 ข้อหา "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของกลางไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนรวมถึงเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต" "ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" และข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง