รีเซต

ตร.ขอนแก่น กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมือง แต่งซิ่ง-ทำผิดกฎหมาย 7,591 ราย

ตร.ขอนแก่น กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมือง แต่งซิ่ง-ทำผิดกฎหมาย 7,591 ราย
ข่าวสด
2 กรกฎาคม 2563 ( 16:19 )
206
ตร.ขอนแก่น กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมือง แต่งซิ่ง-ทำผิดกฎหมาย 7,591 ราย

 

ตำรวจขอนแก่น กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมือง แต่งซิ่ง-ทำผิดกฎหมาย 10 วัน รวบผู้กระทำความผิด 7,591 ราย ตรวจยึดของกลาง 1,459 คัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการกระทำความผิดเกี่ยวกับการแข่งขันรถในทางและความผิดที่เกี่ยวข้อง จากผลการปฎิบัติงานจากพื้นที่ 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ตามแผนปฎิบัติงานในช่วงระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย.โดยสามารถจับกุมและดำเนินคดีผู้ต้องหา ตาม พรบ.จราจรทางบก และ พรบ.รถยนต์ ซึ่งจะประกอบไปด้วยฐานความผิดการดัดแปลงสภาพรถ ขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร ขับรถหวาดเสียว ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาต ใช้รถที่มีอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ ใช้รถที่ยังมิได้จดทะเบียน และความผิดอื่นๆ รวม 7,591 ราย

ตรวจยึดพาหนะ ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หรือการดัดแปลงสภาพรถ แยกเป็นรถยนต์ 76 คัน รถจักรยานยนต์ 1,459 คัน รวมทั้งการลงพื้นที่ตรวจค้นร้านค้าที่จำหน่าย ตกแต่ง ร้านซ่อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ 2,417 ครั้ง ตรวจยึดท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน 278 รายการ ขณะเดียวกันยังคงมีการจัดทำประวัติผู้กระทำความผิด และผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการกระทำความผิด 500 ราย

พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังคงมีการดำเนินการตาม พรบ.คุ้มครองเด็ก และดำเนินการตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 และ 46/2558 ในการว่ากล่าวตักเตือนและทำทัณฑ์บน โดยให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วม รับรู้รับผิด เพื่อเป็นการเพิ่มมาตรการในการป้องปรามการกระทำความผิดของบุตรหลานและเยาวชน จำนวน 92 ราย

“วันนี้เป็นผลงานในการปฏิบัติของ ภ.จว.ขอนแก่น ซึ่ง บช.ภ.4 ได้กำหนดแผนงานที่สนองต่อนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามกรอบระยะเวลา 10 วัน ซึ่งผลการปฏิบัติเป็นที่น่าพอใจและยังคงเข้มงวดกวดขันการกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะร้านรับซ่อม รวมทั้งบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถ ที่เจ้าหน้าที่จะต้องสืบสวนสอบสวนขยายผล วันนี้ยืนยันได้ว่าการชุมนุมกันบนถนนหลวง หรือการกระทำที่หวาดเสียว หรือการกระทำความผิดของกลุ่มเด็กแว้น ในพื้นที่ไม่มีเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะตำรวจเข้มงวดกวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่องทุกวันโดยไม่มีวันหยุด” พล.ต.ต.ก่อเกียรติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง