ภูเก็ตลุ้นระทึก! ลุยเก็บสารคัดหลั่งครู-นร.สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด 19

ภูเก็ตลุ้นระทึก! ลุยเก็บสารคัดหลั่งครู-นร.สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด 19
TNN ช่อง16
24 ธันวาคม 2563 ( 13:57 )
21
ภูเก็ตลุ้นระทึก! ลุยเก็บสารคัดหลั่งครู-นร.สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด 19

วันนี้ ( 24 ธ.ค. 63 )เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่โรงเรียน 2 แห่งในจังหวัดภูเก็ต เข้าเก็บสารคัดหลั่งเพื่อตรวจหาเชื้อ กลุ่มเสี่ยงประมาณ 100 ราย ภายหลังพบชายไทยวัย 40 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เชื่อมโยงมาจากจังหวัดสมุทรสาคร 


ต่อมาพบว่าลูกชาย 2 คน ศึกษาอยู่ในสองโรงเรียนดังกล่าวมีผลตรวจเป็นบวกเช่นเดียวกัน ขณะที่ผู้บริหารของสองโรงเรียน มีการออกประกาศปิดทำการเรียนการสอนเป็นเวลา 14 วัน ลดการแพร่ระบาดของโรค 
นายแพทย์ เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า จากการเก็บสารคัดหลั่งของผู้เสี่ยงสัมผัสสูงจำนวน 28 ราย ที่เกี่ยวข้องกับชายไทยวัย 40 ปี ที่ป่วยเป็นโควิด-19 พบว่าในจำนวนดังกล่าว มี 2 ราย เป็นลูกชายของผู้ป่วยมีผลเป็นบวก 


ภายหลังผู้บริหารของโรงเรียน ได้มีการประสานติดต่อให้ผู้ปกครองของนักเรียนที่เรียนอยู่ในชั้นเดียวกันกับนักเรียนทั้ง 2 รายใน 2 โรงเรียน รวมถึงคุณครูที่สอนเด็กชายมาทำการเก็บสารคัดหลั่ง


ส่วนผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสสูงและต่ำ หากผลตรวจเป็นลบ ก็ต้องกักตัวเองอยู่บ้านเป็นเวลา 14 วันเช่นกัน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีเชื้อแน่นอน โดยผลการตรวจสารคัดหลั่งของครูและนักเรียนทั้งหมด จะทราบผลภายในวันนี้


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง