รีเซต

สาวขับฟอร์จูนเนอร์ คว่ำตกคูน้ำ ดับสลด4 เจ็บ3 ทุบกระจกช่วยเพื่อน

สาวขับฟอร์จูนเนอร์ คว่ำตกคูน้ำ ดับสลด4 เจ็บ3 ทุบกระจกช่วยเพื่อน
ข่าวสด
20 กันยายน 2563 ( 11:54 )
255
สาวขับฟอร์จูนเนอร์ คว่ำตกคูน้ำ ดับสลด4 เจ็บ3 ทุบกระจกช่วยเพื่อน

      เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 20 ก.ย. พ.ต.ท.ศิริศักดิ์ อรัญศรี สารวัตร(สอบสวน) สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียงว่า มีรถนั่งส่วนบุคคลตกลงให้คูน้ำ ใกล้กับถนนสายหนองโพนากลาง หมู่7 ต.ไร่หลักทอง อ.พนัสนิคม มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จำนวนหลายราย จึงรุดเข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีดำ ทะเบียน ญน4183 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงอยู่ในคูน้ำ ทางกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ นำคนเจ็บออกจากรถ ขึ้นมาปั๊มหัวใจ สามารถช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บไว้ได้ 3 ราย ประกอบไปด้วย น.ส.สุกัญญา อายุ 38 ปี น.ส.นิล อายุ 27 ปี นายมนัสชัย 24 ปี และมีผู้เสียชีวิต 4 ราย คือ น.ส.นิศากร สำราญสุข อายุ 40 ปี น.ส.เกวลิน หงส์ไกร อายุ 34 ปี นายสุภกรณ์ สมงาม อายุ 21 ปี และ น.ส.นันตพัชร์ ต้นตุลา อายุ 35 ปี

 

จากการสอบถาม น.ส.สุกัญญา ทราบว่า ตนเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าวและได้ขับรถมาส่ง นายมนัสไชย ที่ตำบลไร่หลักทอง โดยมากันทั้งหมด 7 คน ระหว่างทางที่ขับมาไม่ชินกับเส้นทาง มาถึงโค้งหักศอก รถได้เสียหลักพุ่งลงไปในคูน้ำ จนรถพลิกคว่ำ ซึ่งพยายามทุบกระจกด้านหลัง จนแตกจากนั้นเข้าไปช่วยเพื่อนที่นั่งอยู่ด้านหน้าคือ น.ส.นิลและนายมนัสชัย ออกมา ส่วนเพื่อนคนอื่นที่เหลือตนไม่สามารถช่วยออกมาได้

 

ด้าน นายสุริยา วิไลอาสา กู้ภัย กล่าวว่า ตนมาถึงก็พบรถอยู่ในสภาพรถตะแคงอยู่ในน้ำแล้ว จึงลงไปช่วยเหลือ นำตัวผู้ประสบเหตุขึ้นมาได้สองคน พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการควบคุมตัวคนขับ ซึ่งมีการตั้งข้อหาขับรถประมาท เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต โดยที่จะมีการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนส่งให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป