จับหนุ่ม 28 ควงมีดจี้ซูเปอร์มาร์เก็ต ฉกลิ้นชักใส่เงิน ไล่ฟันพนง. อ้างหาเงินเสพกัญชา

จับหนุ่ม 28 ควงมีดจี้ซูเปอร์มาร์เก็ต ฉกลิ้นชักใส่เงิน ไล่ฟันพนง. อ้างหาเงินเสพกัญชา
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 23:38 )
11
จับหนุ่ม 28 ควงมีดจี้ซูเปอร์มาร์เก็ต ฉกลิ้นชักใส่เงิน ไล่ฟันพนง. อ้างหาเงินเสพกัญชา

บุกรวบคาบ้าน หนุ่ม 28 หลอนหนัก ควงมีดจี้ซูเปอร์มาเก็ต ฉกลิ้นชักใส่เงิน ไล่ฟันพนักงาน อ้างหาเงินเสพกัญชา พบประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด

 

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 2564 พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.สุมิตร พรมตอง ผกก.สภ.สนามชัยเขต พ.ต.ท.มนัส จันทวาส รอง ผกก.(ป.) ร่วมแถลงผลจับกุมผู้ต้องหาคดีจี้ชิงเงินสดประมาณ 3,000 บาท โดยใช้อาวุธมีดปลายแหลม วิ่งไล่ทำร้ายพนักงานภายในร้านสะดวกซื้อ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านได้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ทั้งหมด

 

 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก น.ส.สโรชา หอมทรัพย์ อายุ 26 ปี พนักงานขายร้านสะดวกซื้อ บิ๊กซี มินิ ภายในชุมชนบ้านนายาว ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ว่า ช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 4 ก.พ. มีคนร้ายเป็นชายสวมไอ้โม่ง ใช้อาวุธมีดเข้ามาก่อเหตุชิงเงินสด พร้อมลิ้นชักบรรจุเงินไปประมาณ 3,000 บาท และไล่ทำร้ายพนักงาน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

 

พ.ต.อ.สุมิตร พรมตอง ผกก.สภ.สนามชัยเขต จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบ สภ.สนามชัยเขต ตรวจสอบที่เกิดเหตุและดูภาพพฤติกรรมของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน สามารถสืบสวนหาตัวคนร้ายได้ โดยเปรียบเทียบจากตำหนิรูปพรรณบุคคลต้องโทษในพื้นที่ กระทั่งทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ คือนายวันชัย พรมเฟื้อย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127/7 ม. 15 บ้านนายาว ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา มีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรสนามชัยเขต จึงติดตามไปจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก ขณะเข้าจับกุม พบนายวันชัยยังอยู่ในอาการมึนเมา เบื้องต้นทราบว่า นายวันชัยเสพกัญชาเข้าไปปริมาณมาก ตรวจค้นภายในบ้าน พบเสื้อผ้าที่ใส่ไปก่อเหตุ อาวุธมีด รถจักรยานยนต์ เงินสดจำนวน 1,800 บาท และลิ้นชักบรรจุเงินสีดำ จึงควบคุมตัวนายวันชัย มาที่ สภ.สนามชัยเขต

 

ด้าน พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้สอบปากคำนายวันชัย ซึ่งยังอยู่ในอาการมึนเมา รับสารภาพว่าต้องการนำเงินไปซื้อกัญชามาเสพ และไม่ได้วางแผนล่วงหน้า หลังสอบสวนนายวันชัยได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงให้พนักงานสอบสวนนำของกลางที่ตรวจยึด และพยานหลักฐานที่ใช้ก่อเหตุ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง