รีเซต

เพื่อนบ้านถามหา ลุงหายหน้าไป 1 เดือน กลิ่นเน่าโชยออกจากบ้าน

เพื่อนบ้านถามหา ลุงหายหน้าไป 1 เดือน กลิ่นเน่าโชยออกจากบ้าน
ข่าวสด
5 พฤศจิกายน 2563 ( 14:08 )
110
เพื่อนบ้านถามหา ลุงหายหน้าไป 1 เดือน กลิ่นเน่าโชยออกจากบ้าน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งพบกลิ่นต้องสงสัยเหม็นเน่า ลอยออกมาจากบ้าน พบเป็นศพลุงนั่งเสียชีวิตบนเก้าอี้ ชาวบ้านเผยหายหน้าไป 1 เดือนแล้ว

วันที่ 5 พ.ย. 2563 ร.ต.อ.อำนวย โพธิ์แก้ว รองสว.(สอบสวน)สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุพบกลิ่นต้องสงสัยเหม็นเน่าออกมาจากบ้านหลังหนึ่ง ในซอยพหลโยธิน 8 (สายลม 1) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น สภาพทรุดโทรม มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา ปลูกต้นไม้ไว้เต็มพื้นที่ ที่ประตูรั้วเหล็กถูกล็อกกุญแจจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องใช้คีมตัดกุญแจออกเพื่อเข้าไปตรวจสอบพบศพชายไม่ทราบชื่อ สภาพนั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ผ้าใบ ลักษณะศพเริ่มแห้งแล้ว พบเอกสารค่าไฟฟ้าระบุชื่อนายสงวน กมลพันธุ์ และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายเล็กเพื่อนบ้าน กล่าวว่า ผู้ที่พักอาศัยบ้านหลังนี้ชื่อลุงอ๊อด อายุ 69 ปี ปกติจะเห็นลุงอ๊อดปั่นจักรยานไปซื้อสุราดื่มเป็นประจำทุกวัน เป็นคนมีอัธยาสัยดีเป็นที่รู้ของคนแถวนี้ ล่าสุดเจอแกเมื่อช่วง 1 เดือนที่แล้ว

ระหว่างนั้นมีคนถามหาแกหลายครั้งเพราะว่าแกหายไปหลายวันแล้ว ซึ่งตนก็ขับรถผ่านมาดูที่บ้านเห็นบ้านล็อกจากด้านในตลอดเวลา จึงคิดว่าญาติอาจจะมารับไปอยู่ที่อื่นแล้ว กระทั่งมาวันนี้มีคนบอกว่าได้กลิ่นเหม็นออกมาจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ร.ต.อ.อำนวย กล่าวว่า จากการตรวจสอบได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต และตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลที่นิติเวชรพ.ตำรวจ พร้อมตรวจสอบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลก่อนติดต่อญาติมารับศพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง