รีเซต

GIFTเตรียมเงินทำแผนM&A ชี้เป้าธุรกิจความงามชะลอวัย

GIFTเตรียมเงินทำแผนM&A ชี้เป้าธุรกิจความงามชะลอวัย
ทันหุ้น
17 มิถุนายน 2567 ( 13:26 )
30
GIFTเตรียมเงินทำแผนM&A ชี้เป้าธุรกิจความงามชะลอวัย

#GIFT#ทันหุ้น - GIFT เล็งทุ่มงบ 300-500 ล้านบาท รุก M&A ธุรกิจความงามชะลอวัย แตกไลน์รับทรัพย์เพิ่ม คาดชัดเจนครึ่งหลังปีนี้ แถมฟุ้ง Q2/2567 ฟอร์มแจ่ม เก็บเกี่ยวกลุ่มธุรกิจเทค-อิโนเวชั่นเต็มพิกัด ผู้บริหาร “กิติยา เฉลิมปกิตตินันท์”ปักเป้าปี 2567 รายได้ทะยานแตะ 2.5 พันล้านบาท รับแรงหนุนธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ดันฐานธุรกิจของบริษัท-รายรับโตต่อเนื่อง

 

นางสาวกิติยา เฉลิมปกิตตินันท์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท กิฟท์ อินฟินิท จำกัด (มหาชน) หรือ GIFT เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาเรื่องการเข้าควบรวมกิจการ(M&A) ธุรกิจโรงพยาบาลหรือคลินิกด้านความงามที่เกี่ยวข้องกับการชะลอวัย ซึ่งคาดใช้เงินลงทุนราว300-500 ล้านบาท ภายใต้เงื่อนไขการลงทุนดังกล่าวจะต้องได้ผลตอบแทนจากการลงทุนไม่ต่ำกว่า20%

 

ทั้งนี้ เบื้องต้นหากทุกอย่างสำเร็จลุล่วง คาดน่าจะได้เห็นความชัดเจนเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ช่วงครึ่งหลังปี 2567 ซึ่งหากทุกอย่างสำเร็จตามที่วางไว้จะช่วยทำให้บริษัทมีฐานธุรกิจที่กว้างขึ้น

 

*ชูโค้งสองแจ่ม

ขณะที่แนวโน้มผลงานในไตรมาส2/2567 ทาง GIFT คาดจะปรับตัวดีขึ้นกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากบริษัทมีการรับรู้รายรับในกลุ่มเทคโนโลยีและอินโนเวชั่นเข้าเพิ่มเติม หลังได้เข้าลงทุนซื้อหุ้น A Lot Techs (อะลอตเท็ค) บริษัทจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีและธุรกิจE-commerce โดยเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน40% ในช่วงกรกฎาคม 2566 ที่ผ่าน และเริ่มรู้รายได้ไตรมาส 2 ปีนี้เข้ามาเพิ่มเติม นอกเหนือ จากธุรกิจเคมีภัณฑ์เดิม

 

ซึ่ง A Lot Tech จุดเด่นที่การใช้ Social Commerce เป็นเครื่องมือสำคัญในการจำหน่ายสินค้า โดยเฉพาะในช่องทาง TikTok ที่สามารถสร้างรายได้กว่า 60 ล้านบาทต่อเดือน โดยในอนาคต A Lot Tech ตั้งเป้าเดินหน้าสู่การเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์รีเทลด้านสินค้า IT และ IoT ที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนให้กลุ่มธุรกิจ Tech & Innovations ของ GIFT มีการเติบโตทางธุรกิจที่ยั่งยืน

 

*ปักธงรายได้ปีนี้2.5พันล.

สำหรับผลประกอบการปี2567 ทาง GIFT ตั้งเป้าหมายรายได้ไว้ราว 2.5 พันล้านบาท ผลมาจากฐานธุรกิจของบริษัทขยายตัวกว้างขึ้น ประกอบกับมีการรับรู้รายได้จากธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งภาพรวมธุรกิจในปีนี้เติบโตได้อย่างชัดเจน

 

โดยล่าสุดในช่วงเดือนเมษายน 2567 ที่ผ่านมานั้นทางบริษัท กิฟท์ ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด หรือ GH (เป็นบริษัทย่อยGIFT) เข้าทำรายการซื้อสินทรัพย์เพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม(Food & Beverage) จากผู้ขายจำนวน 3 ราย ได้แก่ บริษัท บีม เอ็กซ์ จำกัด หรือ BEAMX, บริษัท โอโคโนมิ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ KONOMI และบริษัท มอมส์ ทัช (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MOM'S TOUCH ซึ่งเป็นบริษัทที่เกี่ยวโยงกันของบริษัท คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นไม่เกิน420.84 ล้านบาท

 

สำหรับการเข้าทำรายการดังกล่าวนั้นจะมีการเข้าซื้อสินทรัพย์จาก BEAMX คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นไม่เกิน223.64 ล้านบาท โดยแบ่งออกเป็น การเข้าซื้อสินทรัพย์ที่ใช้ในการประกอบธุรกิจร้านBEAMCUBE ซึ่งเป็นสถานบันเทิงย่านสาทร จำนวน 1 สาขา ตั้งอยู่ในอาคารมหานคร  ร้านBEAM CLUB ซึ่งเป็นสถานบันเทิงย่านทองหล่อ จำนวน 1 สาขา ตั้งอยู่ในโครงการ72 คอร์ทยาร์ด

 

และร้านBEER BELLY ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยฟิวชั่น อาหารนานาชาติ และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์จำนวน 1 สาขา ตั้งอยู่ในโครงการ72 คอร์ทยาร์ด ได้แก่ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้เครื่องตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น คิดเป็นมูลค่าไม่เกิน76 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังมีการเข้าซื้อตราสินค้าที่ใช้ในการประกอบธุรกิจได้แก่ ตราสินค้า BEAM และตราสินค้า BEER BELLY คิดเป็นมูลค่าไม่เกิน 32 ล้านบาท

 

พร้อมกันนี้ยังมีการรับโอนสัญญาเช่าพื้นที่ที่เป็นที่ตั้งของร้านBEAMCUBE จำนวน 1 สาขาจากBEAMX โดยไม่คิดมูลค่า ทั้งนี้ ค่าเช่าคงเหลือตามสัญญาเช่าที่บริษัทย่อยจะต้องชำระให้แก่ผู้ให้เช่าเดิมที่BEAMX เคยทำสัญญาเช่า ซึ่งไม่เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกันของบริษัท คิดเป็นมูลค่าไม่เกิน3.93 ล้านบาท 

 

ตลอดจนได้เข้าทำสัญญาเช่าพื้นที่ที่เป็นที่ตั้งของร้านBEAM CLUB จำนวน 1 สาขา และร้านBEER BELLYจำนวน 1 สาขา กับผู้ให้เช่าจำนวน 3 รายโดยสัญญาแต่ละฉบับจะมีอายุสัญญา 3 ปี (ตั้งแต่วันที่5 กรกฎาคม 2567 –4 กรกฎาคม2570) คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นไม่เกิน111.71 ล้านบาท

 

ในปีนี้ GIFT ยังคงมีแผนการลงทุนต่อเนื่องในกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ที่มีเป้าหมายเป็นกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ ขณะที่กลุ่มธุรกิจสุขภาพและความงาม บริษัทมีแผนการขยายสู่กลุ่มสุขภาพ และความงามโดยเน้นไปยังธุรกิจโรงพยาบาล หรือคลินิกที่เกี่ยวเนื่องกับความสวยงาม และการชะลอวัย เป็นต้น ซึ่งจะเริ่มเข้าลงทุน ซื้อ และควบรวมกิจการธุรกิจอื่นๆ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้ตามแผนภายในปี 2567

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง