รีเซต

ไทยคว้ารางวัล ประเทศมี “ที่พัก” ได้รางวัลมากที่สุด 4 ปีซ้อน!

ไทยคว้ารางวัล ประเทศมี “ที่พัก” ได้รางวัลมากที่สุด 4 ปีซ้อน!
TNN ช่อง16
19 ธันวาคม 2565 ( 10:40 )
39
ไทยคว้ารางวัล ประเทศมี “ที่พัก” ได้รางวัลมากที่สุด 4 ปีซ้อน!

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความยินดีที่ไทยเป็นประเทศมีที่พักได้รางวัลมากที่สุดในการประกาศรางวัล 14th annual Agoda Gold Circle Awards (GCA) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจองที่พักยอดนิยม โดยประเทศไทยได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 แล้ว

โดยผลสำรวจของรางวัลนี้ประเมินจากรีวิวของแขกผู้เข้าพักจริงต่อองค์ประกอบหลายๆ ด้าน ได้แก่ ความคุ้มค่า ราคา การบริการ และความยืดหยุ่น (flexibility) โดย Agoda จะมอบเครื่องหมาย Gold Circle Award ในหน้าเพจ ได้เครดิต Agoda Growth Express (AGX) ซึ่งจะช่วยให้โรงแรม รีสอร์ท หรือที่พักต่างๆ มีความโดดเด่น และสามารถค้นหาในแพลตฟอร์มได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ Agoda จะบริจาคต้นไม้กว่า 5,000 ต้น ให้กับ World Wide Fund for Nature (WWF) ในนามของผู้ที่ชนะรางวัล GCA อีกด้วย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รางวัลเหล่านี้เป็นผลสืบเนื่องจากนโยบายผ่อนคลายมาตรการด้านการท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่เหมาะสม ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้จัดงาน Amazing Thailand 10 Million Celebrations เพื่อฉลองที่ปีนี้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนครบ 10 ล้านคน และมีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนมากขึ้นในปีต่อๆ ไป

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีชื่นชมถึงศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ซึ่งเกิดจากการทำงานอย่างหนักของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ในรูปแบบต่างๆ อุตสาหกรรมการบินและขนส่ง บริษัททัวร์ ธุรกิจนำเที่ยว กิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว ที่ให้ความร่วมมือกับนโยบายของรัฐบาล จนสามารถผ่านพ้นวิกฤตมาเข้าสู้ช่วงความฟื้นฟูด้วยกันได้ 

การที่ไทยเป็นประเทศที่มีที่พักรับรางวัล Agoda Gold Circle Awards มากที่สุด ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 เป็นข้อพิสูจน์ว่า ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยมีมาตรฐาน เป็นอุตสาหกรรมที่เข้มแข็ง พร้อมปรับตัว และเป็นที่นิยมในกระแสโลก และขอขอบคุณทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมมือกันช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทย 


ที่มาข้อมูล : TNN ONLINE

ที่มาภาพ : TNN

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง