รีเซต

ผวา! โร่แจ้ง ตร.กระสุนปืนตกใส่หลังคา พุ่งเข้าที่นอนเด็ก 2 ขวบ เดชะบุญยังไม่พาเข้านอน

ผวา! โร่แจ้ง ตร.กระสุนปืนตกใส่หลังคา พุ่งเข้าที่นอนเด็ก 2 ขวบ เดชะบุญยังไม่พาเข้านอน
มติชน
11 มกราคม 2564 ( 17:11 )
273
ผวา! โร่แจ้ง ตร.กระสุนปืนตกใส่หลังคา พุ่งเข้าที่นอนเด็ก 2 ขวบ เดชะบุญยังไม่พาเข้านอน

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท. หญิง พรรณวดี เกษร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้านบุง ตำบลนาโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดเลย มีลูกบ้านถูกกระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้าน ตกลงที่นอนแหลนอายุ 2 ขวบ โชคดีที่ผู้ปกครองยังไม่พาเข้านอน ขอให้ตำรวจมาสอบหาวิถีกระสุน เร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

 

โดยเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลังฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดหตุ พบนางเนาว์ น้อยริมมะ เจ้าของบ้าน ลักษณะบ้านสร้างด้วยปูนชั้นเดียว หลังคามุงสังกระสี มีร่อยรอยเป็นรูบนหลังคาบ้าน พบหัวกระสุนปืน ขนาด 9 มม.จำนวน 1 ลูก ตกลงใส่ตรงเปลนอนของเหลนสาว เจ้าของบ้าน อายุ 2 ปี พอดี

 

จากการสอบสวนนางสาวปิยะฉัตร สนสุรัตน์ หลานเจ้าของบ้าน เผยว่า ในบ้านตนอยู่ด้วยกันทั้งหมด มีลูกและหลาน เหลน ทั้งหมด 8 คน ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.30 น.ของคืนวันที่ 10 มค.ที่ผ่านมา ตนได้นอนเล่นอยู่บนที่นอนได้ยินเสียงมีอะไรเหมือนตกบนหลังคา จากนั้นตนก็เห็นวัตถุชนิดหนึ่งตกลงมา พุ่งผ่านในมุ้งที่ตนนอนอยู่เป็นรู และวัตถุตกลงด้านซ้ายมือของตน ห่างกันประมาณ 50 เซนติเมตร ตนตกใจมาก พบว่าวัตถุที่ตกลงมาเป็นหัวกระสุน ตนจึงร้องให้คนในบ้านช่วยเหลือ คนในบ้านจึงเข้ามาดู และรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านมาดู โดยจุดที่หัวกระสุนตกใส่นั้น เป็นบริเวณของเปลนอนของเหลนของตน อายุ 2 ปี ซึ่งนอนกับตนเป็นประจำ แต่ถือว่าเดชะบุญที่ขณะเกิดเหตุ เหลนของตนยังไม่เข้านอน

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบว่ากระสุนปืนปริศนามาจากที่ไหน เพราะว่าในหมู่บ้านก็ไม่มีงานบุญ หรืองานอะไรแต่อย่างใด หลังที่เกิดเหตุพบว่ามีบ้านใกล้เคียงก็มีรอยกระสุนตกใส่หลังคาบ้านเป็นรูกระสุนเหมือนกัน แต่หาหัวกระสุนปืนไม่เจอ ด้านพนักงานสอบสอบได้ตรวจสอบ และบันทึกหลักฐานและให้ฝ่ายสืบสวนนั้น เร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง