เหลือเชื่อ!โจ๋รัสเซียถูกฟ้าผ่ารอดตายราวปาฏิหาริย์

เหลือเชื่อ!โจ๋รัสเซียถูกฟ้าผ่ารอดตายราวปาฏิหาริย์
TNN ช่อง16
22 กรกฎาคม 2563 ( 15:21 )
100
เหลือเชื่อ!โจ๋รัสเซียถูกฟ้าผ่ารอดตายราวปาฏิหาริย์

วันนี้ ( 22 .. 63 ) ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า อีวาน  ซาโบรอฟสกี้   เป็นนักฟุตบอลตำแหน่งผู้รักษาประตู สโมสร เอฟซี Znamya Truda ถูกฟ้าผ่าในสนามฟุตบอล  ช่วงอบอุ่นร่างกายก่อนการแข่งขัน 
หลังจากนั้นเขาถูกนำส่งโรงพยาบาลทันที หลังฟ้าผ่า ในระหว่างที่เขาเตรียมอบอุ่นร่างกายก่อนการแข่งขัน หลายคนคิดว่า เขาเสียชีวิตอย่างแน่นอน  แต่มีเพียง 2-3 คน ที่เชื่อว่า จะรอดชีวิต  


เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่สนามฟุตบอลนอกกรุงมอสโคว์  ซึ่งทีมเยาวชนของสโมสร เอฟซี Znamya Truda  ลงสนามฝึกซ้อมเมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม   แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น เมื่อฟ้าผ่าลงมาที่ซาโบรอฟสกี้   ทำให้ร่างของเขาล้มลงทันที และนอนแน่นิ่งอยู่บนสนามหญ้าอย่างหมดสติ
โค้ชแอนตัน บาซอฟ  รีบวิ่งไปหาผู้รักษาประตูของทีม และพบว่า  เขานอนคว่ำหน้าอยู่บนสนามหญ้า  และพบว่า บริเวณด้านหน้าของเสื้อยืดมีรอยไหม้  หลังจากบาซอฟ เข้าปฐมพยาบาลในเบื้องต้นแล้ว ก็รีบนำตัวซาโบรอฟสกี้ส่งโรงพยาบาล    
หลังซาโบรอฟสกี้ พักฟื้นไม่ถึง 3 สัปดาห์  เขาได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง   สิ่งเดียวที่ช่วยเตือนความจำถึงเหตุการณ์เฉียดตายคือ รอยไหม้บนหน้าอก  ซึ่งตอนนั้นเขาใส่สร้อยที่เป็นโลหะ   ซาโบรอฟสกี้ จำได้แค่เพียงว่า เขาหายใจลำบาก จากนั้นจำอะไรไม่ได้เลย และตอนนี้ รู้สึกดีขึ้นมากแล้ว อย่างไรก็ตาม  เมื่อมีโชคร้าย ก็ย่อมมีโชคดีตามมา  เมื่อทางสโมสรฟุตบอล เซ็นสัญญารับซาโบรอฟสกี้ ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่  ซึ่งเล่นอยู่ในดิวิชั่น 3 ของรัสเซีย   โค้ชบาซอฟบอกว่า  ซาโบรอฟสกี้ เป็นผู้รักษาประตูฝีมือดี 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonlineข่าวที่เกี่ยวข้อง