รีเซต

ครูสาวปลื้ม ทำไอโฟน 11 ตกน้ำลึกกว่า 5 เมตร กู้ภัยงมหาจนเจอ จนท.เผยพร้อมช่วยเหลือประชาชนทุกด้าน

ครูสาวปลื้ม ทำไอโฟน 11 ตกน้ำลึกกว่า 5 เมตร กู้ภัยงมหาจนเจอ จนท.เผยพร้อมช่วยเหลือประชาชนทุกด้าน
มติชน
4 มกราคม 2565 ( 12:45 )
50
ครูสาวปลื้ม ทำไอโฟน 11 ตกน้ำลึกกว่า 5 เมตร กู้ภัยงมหาจนเจอ จนท.เผยพร้อมช่วยเหลือประชาชนทุกด้าน

เมื่อวันที่ 4 มกราคม หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านทุ่งแสงทอง ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากให้ไปช่วยงมหาโทรศัพท์มือถือที่ตกลงน้ำลึก 5 เมตร จึงนำชุดประดาน้ำจำนวน 5 คน รุดให้การช่วยเหลือ

 

เมื่อไปถึงจุดที่ได้รับแจ้งพบ น.ส.สุวรรณา จอยเอกา อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของสระน้ำ พานักประดาน้ำไปดูจุดที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย 5 นาย ได้ประกอบอุปกรณ์ชุดประดาน้ำแล้วลงค้นหาโทรศัพท์ใต้น้ำนานประมาณ 30 นาที พบ iPhone 11 Pro Max สภาพโทรศัพท์เครื่องยังไม่ดับ นำขึ้นจากสระน้ำส่งมอบให้เจ้าของคืนได้สำเร็จ

 

น.ส.สุวรรณาบอกว่า ตนเป็นครูสอนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ ช่วงปีใหม่กลับมาเยี่ยมบ้านแม่ที่ อ.นางรอง ช่วงนั้นไปดูเบ็ดที่ใส่ไว้ริมสระน้ำ จังหวะนั้นเดินเสียหลักจึงใช้มือสะบัดเพื่อประคองตัวเอาไว้ ทันใดนั้นโทรศัพท์ที่ถือไว้กับมือได้หล่นไปในสระ ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกเพราะเสียดายโทรศัพท์จึงรีบบอกให้ญาติเอารถไถนามาสูบน้ำออก แต่ดูแล้วจะไม่ไหวเพราะน้ำลึกถึง 5 เมตร คงต้องใช้เวลา 2-3 วันจึงจะแห้ง

 

น.ส.สุวรรณาบอกว่า จึงลองประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ปรากฏว่าหน่วยกู้ภัยมาทันที ดีใจที่ได้โทรศัพท์คืนกลับมา ตรวจสอบแล้วโทรศัพท์ยังใช้งานได้ปกติ รวมเวลาที่โทรศัพท์จมน้ำนานกว่า 5 ชม.

“สิ่งที่ไม่คิดไม่ถึงคือหน่วยกู้ภัย ปกติจะช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ เช่น รถชนกัน หรือคนจมน้ำ แต่ครั้งนี้มาช่วยงมโทรศัพท์ให้ชาวบ้าน ทั้งที่ไม่ใช่ธุระสำคัญ ขอขอบคุณจากใจจริง” น.ส.สุวรรณากล่าว

 

น.ส.สุวรรณากล่าวต่อว่า ได้นำโทรศัพท์ไปให้ร้านซ่อมเปิดดู พบว่าไม่มีน้ำเข้าเครื่อง รู้สึกดีใจมากที่ได้คืนมาในสภาพปกติ ราคาของโทรศัพท์ไม่สำคัญเท่ากับคุณค่าทางจิตใจ เพราะน้องชายเก็บเงินมาซื้อให้ตัวเองในวันเกิดเมื่อปีที่ผ่านมา

 

ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บอกว่า หลังรับแจ้งได้นำทีมประดาน้ำลงพื้นที่ทันที โดยก่อนลงสระน้ำได้แจ้งกับเจ้าของโทรศัพท์ว่าจะให้น้องผู้หญิงที่เพิ่งไปฝึกดำน้ำมาลงก่อนเพื่อหาประสบการณ์ สุดท้ายก็ได้โทรศัพท์ขึ้นมาจริงๆ ระหว่างเจ้าหน้าที่นำโทรศัพท์ขึ้นมานั้นมีสายโทรเข้ามาพอดี สร้างความดีใจให้กับเจ้าของโทรศัพท์เป็นอย่างมาก

 

นายวรบดินทร์บอกด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นกู้ภัยที่ไหนเขาพร้อมจะช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้ทุกเมื่อ ไม่ว่างานในลักษณะใดก็ตาม ที่ผ่านมาประชาชนอาจจะไม่เข้าใจ หรือเกรงใจเพราะเป็นงานส่วนตัว แต่หารู้ไม่ว่าหน่วยกู้ภัยพร้อมช่วยเหลือประชาชนทุกด้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง