เรือหลวงสัตหีบ เร่งนำเรือประมง-ร่างไต๋เรือ กลับเข้าฝั่ง

เรือหลวงสัตหีบ เร่งนำเรือประมง-ร่างไต๋เรือ กลับเข้าฝั่ง
ข่าวสด
25 มิถุนายน 2564 ( 15:34 )
13
เรือหลวงสัตหีบ เร่งนำเรือประมง-ร่างไต๋เรือ กลับเข้าฝั่ง

 

ทัพเรือภาคที่ 2 ส่ง เรือหลวงสัตหีบ เร่งนำเรือประมงและร่างไต๋เรือ ที่สูญหาย กลับเข้าฝั่ง คาดถึงฝั่งค่ำวันนี้

 

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.นาวาเอก ณัฐพล พรหมขุนทอง โฆษกทัพเรือภาคที่ 2 เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ เรือประมง “โชคสกุลวดี 26” สูญหายกลางทะเล พร้อมกับ นายสมาน นิลบุตร ผู้ควบคุมเรือ และมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้าย เมื่อช่วงสายวันที่ 20 มิถุนายน 2564

 

 

 

 

โดยทัพเรือภาคที่ 2 ได้ดำเนินการจัดเรือและอากาศยาน เพื่อค้นหาเรือประมงลำดังกล่าวอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วันที่ได้รับแจ้ง โดยเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

 

มีรายงานว่าได้ตรวจพบ เรือโชคสกุลวดี 26 ในพื้นที่พัฒนาร่วม ไทย-มาเลเซีย (JDA) ห่างจากชายฝั่งจังหวัดปัตตานี 120 ไมล์ (ประมาณ 222 กิโลเมตร) โดย นายสมาน นิลบุตร ผู้ควบคุมเรือได้เสียชีวิตอยู่บนเรือ

 

 

 

 

พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ได้สั่งการให้ เรือหลวงสัตหีบ นำเรือและผู้เสียชีวิตกลับมาส่งให้กับญาติและครอบครัว พร้อมทั้งดำเนินการตรวจสอบสาเหตุ โดยปัจจุบันเรือหลวงสัตหีบอยู่ระหว่างการลากจูงเรือโชคสกุลวดี 26 กลับมายังท่าเทียบเรือ

 

 

 

 

คาดว่าจะเดินทางถึงท่าเทียบเรือประมงจังหวัดปัตตานีในช่วงค่ำของวันนี้ (วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564) เวลาประมาณ 19.00 ถึง 20.00 น. ซึ่งศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดปัตตานี จะดำเนินการตามมาตรการที่เหมาะสมต่อไป

 

 

 

 

โฆษกทัพเรือภาคที่ 2 กล่าวว่า กองทัพเรือ และ ทัพเรือภาคที่ 2 ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิต มา ณ โอกาสนี้ และขอให้มั่นใจได้ว่า กองทัพเรือ พร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนพี่น้องประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยหากมีความคืบหน้า ทัพเรือภาคที่ 2 จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป