ผัวเมียตกงานกลับบ้าน กระบะแหกโค้งชนยับดับคู่ เมาเรียกรถมารับเผ่นหนี

ผัวเมียตกงานกลับบ้าน กระบะแหกโค้งชนยับดับคู่ เมาเรียกรถมารับเผ่นหนี
ข่าวสด
2 พฤศจิกายน 2563 ( 07:22 )
55
ผัวเมียตกงานกลับบ้าน กระบะแหกโค้งชนยับดับคู่ เมาเรียกรถมารับเผ่นหนี

ชนสนั่นถนนกระบะเมาเสยยับผัวเมียตกงานดับสลด - เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 2 พ.ย.63 ร.ต.อ.สุพจน์พงษ์ ช่วยดู รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์มีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย เหตุเกิดบนถนนเลี่ยงเมือง สายบ้านควน-ควนปริง หมู่ 9 บ้านนาป้อ ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง หลังรับแจ้งเหตุจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย กู้ชีพโรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ กู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์ตรัง กู้ชีพเทศบาลตำบลโคกหล่อ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

 

ที่เกิดเหตุบนถนนพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นเพศชาย 1 ราย นอนแน่นิ่งจับชีพจรไม่ได้ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายไพรัตน์ ศรีชาวนา อายุ 36 ปี เป็นชาว จ.สุพรรณบุรี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดบริเวณต้นขาขวา

 

ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร ในคูน้ำซึ่งเป็นพงหญ้าพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นเพศหญิง 1 ราย นอนแน่นิ่งจับชีพจรไม่ได้เช่นเดียวกัน ทราบชื่อภายหลัง คือ นางศิริวรรณ แอโสะ อายุ 43 ปี อยู่หมู่ 7 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ได้รับบาดเจ็บแขนขาหัก

 

 

เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัย และทีมแพทย์ได้เร่งกันทำการปั๊มหัวใจซีพีอาร์อย่างเร่งด่วนเพื่อยื้อชีวิตใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนที่จะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน แต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาระหว่างนำส่งโรงพยาบาลทั้ง 2 ราย

 

ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 50 เมตร บริเวณในคูน้ำข้างทางซึ่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนน พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บบ 1934 ตรัง สภาพหัวรถพังยับเยิน โดยที่ไม่พบคนขับแต่อย่างได อีกทั้งบริเวณหัวรถได้อัดติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำ-ส้ม ทะเบียน 1 กด 5363 สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นรถผู้เสียชีวิตในสภาพพังยับเยินทั้งคัน

 

 

จากการสอบสวน นายศักดิ์สิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี พลเมืองดี เล่าว่า ขณะที่ตนเองอยู่ภายในบ้านได้ยินเสียงดังสนั่นจากบนถนน จึงรีบวิ่งออกมาดูปรากฏว่ารถได้ชนกัน ก่อนที่ทางคนขับรถยนต์กระบะซึ่งมาเพียงคนเดียว และมีอาการมึนเมาสุราร่วมด้วย ได้พูดคุยกับตนว่ารู้จักคนชื่อโสบหรือไม่ ตนจึงตอบไปว่าไม่รู้จัก

 

ระหว่างนั้นตนจึงได้เดินไปดูผู้บาดเจ็บทั้งสองซึ่งอยู่ในอาการแน่นิ่งไม่รู้สึกตัวแล้ว เมื่อหันกลับมาที่รถยนต์กระบะ ปรากฏว่าได้มีรถยนต์กระบะไม่ทราบสียี่ห้อและทะเบียนมารับคนขับหลบหนีไป

 

 

แนวทางการสอบสวนเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตทั้งสองรายเป็นสามีภรรยากัน สามีเป็นชาว จ.สุพรรณบุรี ได้มาอยู่กินกับภรรยาซึ่งเป็นชาว จ.ตรัง ได้เพียงแค่ 3 เดือน โดยทั้งสองตกงานจากอาชีพรับจ้างก่อสร้าง คาดว่าน่าจะขับรถจยย.เพื่อจะเดินทางกลับบ้านที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างเกิดเหตุคาดว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวน่าจะขับมาจากแยกบ้านควน มุ่งหน้าไปทางแยกควนปริง เมื่อมาถึงโค้งก่อนจุดเกิดเหตุ น่าจะหลุดโค้งข้ามเลนพุ่งเข้าไปชนกับรถจยย.สองสามีภรรยาที่สวนมาเข้าอย่างจัง ทำให้ร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองกระเด็นไปคนละทิศละทาง ส่วนรถยนต์กระบะได้อัดตัวรถ จยย.ติดกับหัวรถ ก่อนที่จะเสียหลักลงในคูน้ำที่ห่างไปอีกประมาณ 50 เมตร

 

อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุจะทำการมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา และจะทำการตรวจสอบบุคคลที่ครอบครองรถคันดังกล่าว รวมไปทั้งติดตามคนขับ ก่อนที่จะเชิญมาทำการสอบสวน รวมทั้งตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป