รีเซต

'ครูกี้' อดีตผู้ป่วยมะเร็ง เตรียมว่ายน้ำมาราธอน 20 ก.ม.จากราชบุรีสู่อัมพวา

'ครูกี้' อดีตผู้ป่วยมะเร็ง เตรียมว่ายน้ำมาราธอน 20 ก.ม.จากราชบุรีสู่อัมพวา
มติชน
10 สิงหาคม 2565 ( 16:29 )
63
'ครูกี้' อดีตผู้ป่วยมะเร็ง เตรียมว่ายน้ำมาราธอน 20 ก.ม.จากราชบุรีสู่อัมพวา

สมุทรสงครามร่วมส่งกำลังใจ ครูกี้ อดีตผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ว่ายน้ำเดี่ยวมาราธอนในแม่น้ำแม่กลอง 2 จังหวัดระยะไกล 20 กิโลเมตรจาก จ.ราชบุรีเข้าสู่ จ.สมุทรสงคราม วันศุกร์ที่ 12 ส.ค.65

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วิศรุตา ฟอร์ซอง หรือ ครูกี้ อายุ 48 ปี อดีตผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกและปอดระยะสุดท้าย เปิดเผยว่าได้เตรียม “ว่ายน้ำเดี่ยวข้ามจังหวัด” แม่น้ำแม่กลองระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมสร้างแรงบันดาลใจแด่ผู้ป่วยมะเร็งทั้งประเทศ โดยครูกี้จะเริ่มต้นการว่ายน้ำที่ท่าน้ำหน้า “วัดพเนินพลู” อ.เมือง จ.ราชบุรี เวลา 06.00 น. โดยว่ายน้ำตามแม่น้ำแม่กลอง สิ้นสุด ณ บริเวณท่าน้ำหน้าที่ทำการอำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม เวลาประมาณ 14.00-15.00 น.

โดย กิจกรรมว่ายน้ำระยะไกล ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระคุณต่อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง อันหาที่สุดมิได้ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2565 แล้ว ยังเป็นการรณรงค์สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งทั้งประเทศไทยได้รู้จักเข้าใจการอยู่กับมะเร็งด้วยความเข้าใจ ผาสุกด้วยหลักสาม อ. คือ อารมย์ อาหาร และออกกำลังกาย ด้วยหลักธรรมชาติบำบัด โดยอดีตผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายที่รอดชีวิตมาได้ 12 ปีแล้ว จากที่หมอบอกว่าจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงแค่ 8 เดือนเท่านั้น พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์ทางชลมาร์คอันยาวนาน และสำคัญมากของชาติไทยในปัจจุบัน เส้นทางรบตลอดเส้นทางน้ำจากราชบุรี – สมุทรสงคราม ค่ายบางกุ้ง

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาพายเรือยาวมังกรทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งได้ 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ยกทีมมาร่วมพายเพื่อแสดงเจตจำนงค์เดียวกัน และนักพายเรือจิตอาสา รวมทั้งกู้ภัยทางน้ำ และเอกชนมาร่วมขบวนกิจกรรมว่ายน้ำเทิดพระเกียรติฯ ในครั้งนี้

นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม เปิดเผยว่า จึงขอเชิญชวนชาว จ.สมุทรสงครามต้อนรับเพื่อให้กำลังใจ น.ส.วิศรุตา ฟอร์ซอง(ครูกี้) อดีตผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ที่ท่าน้ำหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา ตามวันและเวลาดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง