'คิม จองอึน' ผู้นำเกาหลีเหนือปรากฏตัว-น้ำหนักลดฮวบมากกว่า20กิโลกรัม

'คิม จองอึน' ผู้นำเกาหลีเหนือปรากฏตัว-น้ำหนักลดฮวบมากกว่า20กิโลกรัม
TNN ช่อง16
21 สิงหาคม 2564 ( 15:24 )
56
'คิม จองอึน' ผู้นำเกาหลีเหนือปรากฏตัว-น้ำหนักลดฮวบมากกว่า20กิโลกรัม

วันนี้ (21ส.ค.64) ภารกิจการลงพื้นที่ของผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ นายคิม จองอึน เป็นภาพการลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัยในกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของประเทศเกาหลีเหนือ 

ภาพชุดนี้ได้ถูกนำออกมาเผยแพร่จากโทรทัศน์เฉพาะกิจของประเทศเกาหลีเหนือ จากภาพเราจะเห็นว่านาย คิม จองอึน ใส่เสื้อสีขาว ในบางอริยาบทเขาถือร่มกันฝน ตรวจดูอาคารที่อยู่อาศัยจนค่ำ 

สำนักข่าวของเกาหลีเหนือเปิดเผยว่า นายคิม จองอึน มองว่าโครงการที่อยู่อาศัยแห่งนี้มีความสำคัญต่อประเทศเกาหลีเหนือและต่อประชาชน โดยผู้นำสูงสุดมีความต้องการให้อาคารออกมาอย่างสมบูรณ์ ไม่มีข้อผิดพลาด และต้องการให้การก่อสร้างใช้เวลาที่เร็วกว่านี้ อย่างไรก็ตามสำนักข่าวเกาหลีเหนือไม่ได้เปิดเผยว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อใด

จากภาพเราสามารถสังเกตได้ว่าผู้นำสูงสุดอย่าง นายคิม จองอึน ผอมลง สื่อต่างประเทศหลายสำนักคาดว่าคิม จองอึนอาจน้ำหนักลดลงกว่า 20 กิโลกรัมเนื่องจากปัญหาทางสุขภาพ 

ขณะที่สื่อเกาหลีเหนือเปิดเผยว่า ท่านผู้นำมีน้ำหนักลดลงเพราะตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมือง ในตอนนี้เกาหลีเหนือมีมาตรการคุมเข้มตามแนวชายแดนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 มากไปกว่านั้นทางการยังได้ลดการนำเข้าสินค้าและวัตถุดิบจากต่างประเทศเพื่อให้สามารถพึ่งพาตนเอง ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง