รีเซต

กราดยิงอุบล "นายกฯ" กำชับเร่งนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ สั่ง ผบ.ตร.คุมเหตุ

กราดยิงอุบล "นายกฯ" กำชับเร่งนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ สั่ง ผบ.ตร.คุมเหตุ
TNN ช่อง16
4 สิงหาคม 2565 ( 13:04 )
83
กราดยิงอุบล "นายกฯ" กำชับเร่งนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ สั่ง ผบ.ตร.คุมเหตุ

วันนี้ (4 ส.ค.65) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันและมีการใช้อาวุธทั้งปืนสั้นและปืนยาวกราดยิงกันในลานจอดรถตลาดนิกรธานี บริเวณลานร้านบันเทิง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี 

จนส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และผู้โดนลูกหลงบาดเจ็บอีกหลายราย ถือเป็นการกระทำและเป็นพฤติกรรมที่อุกอาจ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน ซึ่งสังคมโดยเฉพาะในสื่อโลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำราจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่เร่งติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษ โดยคำนึงถึงพยานหลักฐานคดีเก่า ๆ พิจารณาร่วมด้วย 

ขณะนี้สามารถจับผู้กระทำผิดได้ 1 รายแล้ว พร้อมฝากเตือนไปยังเด็กและเยาวชนให้ใช้สติและคิดให้รอบคอบในการใช้ชีวิต ขณะที่พ่อแม่ควรเอาใจใส่ดูแลบุตรหลานและเด็กในปกครองของตนเองอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้อง 

หรือกระทำการที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมาย ที่จะทำให้เกิดความเดือดร้อนมาสู่ตนเอง ครอบครัวและผู้อื่น ซึ่งขณะนี้ ผบ.ตร.ได้บินด่วนลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว

"นายกรัฐมนตรียังกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และฝ่ายปกครอง ดำเนินการอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะการควบคุมอาวุธปืนในที่สาธารณะ เพราะพฤติกรรมและการใช้อาวุธปืนในที่สาธารณะถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย 

รวมทั้งมีการกวดขันและดูแลอย่างเข้มงวดไม่ให้เหตุการณ์ ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อน สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.


ภาพจาก Thaigov , พร้อมพล เลิฟ ภูมิแสน 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง