รีเซต

‘พายุโนรู’เติมลำน้ำมูล ทะลักท่วมปราสาทหินพิมาย-บ้านปชช.ริมน้ำ

‘พายุโนรู’เติมลำน้ำมูล ทะลักท่วมปราสาทหินพิมาย-บ้านปชช.ริมน้ำ
TNN ช่อง16
30 กันยายน 2565 ( 11:43 )
30
‘พายุโนรู’เติมลำน้ำมูล ทะลักท่วมปราสาทหินพิมาย-บ้านปชช.ริมน้ำ

วันนี้ (30 ก.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมจากผลกระทบพายุโนรู ในพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ยังมีน้ำท่วมขังหลายจุด เนื่องมาจากมวลน้ำจากลำน้ำมูลและลำน้ำจักราช ได้เอ่อเข้าท่วมทั้งบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.พิมาย และบ้านเรือนในเขตเทศบาลตำบลพิมาย รวมทั้ง ที่โรงเรียนบ้านท่าหลวง ในตำบลท่าหลวง ซึ่งขณะนี้ ระดับน้ำท่วมสูง ประมาณ 20-30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลพิมาย ได้เร่งนำกระสอบทรายไปอุดท่อระบายน้ำ เพื่อไม่ให้มวลน้ำในลำน้ำจักราชดันย้อนท่อระบายน้ำขึ้นมา และนำกระสอบทรายไปวางเป็นแนวบังคับทางน้ำไหล 

ซึ่งพายุโนรูที่ทำให้มีฝนตกมาตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ ได้ทำให้มีน้ำฝนสะสมจำนวนมากในพื้นที่ โดยเฉพาะอุทยานปราสาทหินพิมาย มีน้ำท่วมขังสะสมทั่วบริเวณอุทยานฯ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อสูบดึงน้ำที่ท่วมขังออกนอกบริเวณอุทยานฯ โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของปรางค์ปราสาทหินและพื้นที่เขตอุทยานฯ   

ขณะนี้ ปริมาณน้ำในลำน้ำมูลยังเพิ่มสูงต่อเนื่อง ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลพิมาย พร้อมด้วยหน่วยทหาร จากกองทัพภาคที่ 2  ยังคงเร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และช่วยขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง นอกจากนี้ ในตำบลกระเบื้องใหญ่ ได้นำถุงยังชีพไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัยในเบื้องต้น และสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบ กับสำรวจปริมาณน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพิมายทั้งหมด เพื่อวางแผนป้องกันแก้ไขและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย
ข้อมูลจาก  : ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ภาพจาก  : ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง