รีเซต

สตูลเพลิงไหม้รวดเดียว 2 หลัง ทต.คลองขุด นำรถดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิง

สตูลเพลิงไหม้รวดเดียว 2 หลัง ทต.คลองขุด นำรถดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิง
มติชน
20 ตุลาคม 2565 ( 14:23 )
53
สตูลเพลิงไหม้รวดเดียว 2 หลัง ทต.คลองขุด นำรถดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ตุลาคม บริเวณชุมชนหลังโรงยาง หมู่ที่ 3 ตำบลคลองขุด อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล นายสุนทร พรหมเมศร์ นายกเทศมนตรีตำบลคลองขุด พร้อมด้วย สมาชิกสภาฯ นางอุรชา ตันเจริญ รองปลัดเทศบาล รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลฯ เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทต.คลองขุด ผู้ใหญ่บ้าน และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ร่วมกับ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสตูล สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสตูล การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสตูล ไปยังจุดเกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักอาศัยของพี่น้องประชาชน ทราบภายหลังคือ บ้านพักอาศัยของ นางสุดารัตน์ บินสะอาด ตั้งอยู่ ณ บ้านเลขที่ 324 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองขุด และ บ้านพักอาศัยของ นางสาวสุดา สำลี บ้านเลขที่ 216 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองขุด อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล หลังจาก นายสุนทร พรหมเมศร์ นายกฯ ได้รับแจ้งเหตุ จึงได้นำกำลังงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลคลองขุด ลงพื้นที่ทันที

 

จากการสำรวจพบว่า บ้านของประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลังคาเรือน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหาสาเหตุของการเกิดเหตุ และประเมินค่าความเสียหาย โดยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลตำบลคลองขุด และเทศบาลเมืองสตูล นำกำลังพร้อมรถดับเพลิง เข้าระงับเหตุใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง

 

นายสุนทร พรหมเมศร์ นายกเทศมนตรีตำบลคลองขุด กล่าวว่า ในเบื้องต้นให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย และนำไปสู่ความช่วยเหลือ อีกทั้งได้สั่งการให้ฝ่ายส่งเสริมสวัสดิการสังคม รบจัดชุดยังชีพ เตรียมลงพื้นที่มอบให้กับผู้ประสบเหตุเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ นอกจากการให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ แล้ว นายกเทศมนตรีตำบลคลองขุด ยังได้พบปะให้กำลังใจแก่ประชาชนที่ประสบเหตุอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง