สมุยเหงา แห่ยกเลิกจองที่พักปีใหม่ ลั่นเกาะนี้ไม่มี 'โควิด' มาเที่ยวได้

สมุยเหงา แห่ยกเลิกจองที่พักปีใหม่ ลั่นเกาะนี้ไม่มี 'โควิด' มาเที่ยวได้
ข่าวสด
25 ธันวาคม 2563 ( 16:04 )
54
สมุยเหงา แห่ยกเลิกจองที่พักปีใหม่ ลั่นเกาะนี้ไม่มี 'โควิด' มาเที่ยวได้

อุปนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เผย สมุยเงียบเหงา นักท่องเที่ยวแห่ยกเลิกจองที่พักปีใหม่ ลั่นเกาะนี้ไม่มี 'โควิด' มาเที่ยวได้

 

วันที่ 25 ธ.ค. นางกฤษณา พรหมเกาะ อุปนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวภายหลังจากที่มีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ก่อนพบผู้ติดเชื้อกระจายไปในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจ และภาคธุรกิจด้านการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบตามมาจำนวนมาก

 

นางกฤษณา กล่าวว่า ที่เกาะสมุย ก่อนหน้าจะมีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ผู้ประกอบการโรงแรมและนำเที่ยว ต่างจัดโปรโมชันแพ็คเกจลดราคา เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวคนไทย เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันคริสมาสต์ และวันขึ้นปีใหม่ ทำให้ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าทางสนามบินสมุยเพิ่มขึ้นจากเดิมวันละ 400-500 คน เป็น 1,000-1,500 คนต่อวัน

 

 

แต่เมื่อมีการแพร่ระบาด โควิด-19 ระลอกใหม่ ตัวเลขยอดจองห้องพักในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่บนเกาะสมุย กลับลดลงเหลือไม่ถึงร้อยละ 10 นักท่องเที่ยวติดต่อแจ้งยกเลิกการจองห้องพัก และขอเลื่อนออกไปก่อน ซึ่งคาดว่าตัวเลขจะลดลงไปอีก ทั้งเรื่องการเดินทางไม่สะดวก และกังวลว่าหากมาเที่ยวแล้วอาจต้องถูกกักตัว

 

อย่างไรก็ตามขอแจ้งให้ทราบว่า เกาะสมุย เป็นพื้นที่ปลอดภัยไร้ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ทางอำเภอเกาะสมุย ร่วมกับสาธารณสุข ร่วมกันคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าเกาะสมุย ที่ท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 แห่ง และที่สนามบิน อีกทั้งยังออกปฏิบัติการเชิงรุกคัดกรองแรงงาน 3 สัญชาติ ที่อาศัยอยู่บนเกาะ เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง