รีเซต

ผบช.ภ.1.พร้อมคณะตรวจเยี่ยมจุดควบคุมโรคบนถนนสาย 340 และสั่งเพิ่มจุดตรวจ

ผบช.ภ.1.พร้อมคณะตรวจเยี่ยมจุดควบคุมโรคบนถนนสาย 340 และสั่งเพิ่มจุดตรวจ
77ข่าวเด็ด
28 มีนาคม 2563 ( 07:57 )
38
ผบช.ภ.1.พร้อมคณะตรวจเยี่ยมจุดควบคุมโรคบนถนนสาย 340 และสั่งเพิ่มจุดตรวจ

ผบช.ภ.1.ตรวจเยี่ยมจุดควบคุมโรคโควิด-19 บนถนนทางหลวงสาย 340 พร้อมนำผลไม้และเครื่องดื่มให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันสั่งเพิ่มจุดตรวจบนถนนติวานนท์อีก 1 จุดเพื่อเป็นการป้องกัน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 มี.ค.63 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคลผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ถาวร ดุลย์วิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี  พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรน้อย  เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ทั้ง  บนถนน 340 และหน้า อบต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อยจ.นนทบุรี

โดยคณะได้นำผลไม้ ขนมปัง เครื่องดื่ม กาแฟ แอลกอฮอล์ และเครื่องวัดอุณหภูมิ มอบให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการทั้งตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และขนส่งจังหวัดนนทบุรี เป็นการอำนวยความสะดวกและเป็นกำลังใจให้ในการทำงาน โดยมีการสุ่มตรวจรถโดยสารที่มีผู้โดยสารจำนวนมาก เช่น รถบัส รถประจำทางสาธารณะ รถตู้ ซึ่งตั้งแต่ตั้งจุดตรวจมาพบว่าบางคนมีอุณหภูมิเกิน 37.5 จึงได้นำตัวเข้าจุดคัดกรองและนั่งพัก จากนั้นทำการตรวจวัดอุณหภูมิอีกครั้งพบว่าอุณหภูมิลดลงเข้าสู่ภาวะปกติและให้เดินทางต่อไปได้

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ได้สั่งการให้มีการตรวจเข้มผู้ที่จะเดินทางข้ามจังหวัดโดยเฉพาะ รถโดยสารประจำทาง ถ้ามีไข้และอุณภมิในร่างการสูงให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขดำเนินการกักตัวทันที่ 14 วัน และเน้นให้ประชาชนล้างมือบ่อยๆ เมื่อจับสิ่งของ ถ้าล้างด้วยสบู่ ต้องใช้เวลาล้างมืออย่างน้อง 30  วินาที จึงสะอาดและฆ่าเชื้อได้ขณะเดียวกันได้สั่งเพิ่มจุดตรวจวัดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 จุด ณ บริเวณถนนติวานนท์ ฝั่งขาออก มุ่งหน้า จ.ปทุมธานีเลยแยกสวนสมเด็จบริเวณหน้าปั้มน้ำมันปตท. เพื่อเพิ่มความเข้มในการตรวจรถที่สัญจรไปมาสำหรับพื้นที่ จ.นนทบุรีเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจายในช่วงวิกฤติโควิด-19 นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง