รีเซต

รักษ เวลเนส ส่งโครงการน้องใหม่ ‘RXV’ Health & Lifestyle Destination สถานที่ดูแลสุขภาพแห่งใหม่ใกล้กรุงฯ

รักษ เวลเนส ส่งโครงการน้องใหม่ ‘RXV’ Health & Lifestyle Destination สถานที่ดูแลสุขภาพแห่งใหม่ใกล้กรุงฯ
TNN ช่อง16
8 กันยายน 2565 ( 16:51 )
148
รักษ เวลเนส ส่งโครงการน้องใหม่ ‘RXV’ Health & Lifestyle Destination สถานที่ดูแลสุขภาพแห่งใหม่ใกล้กรุงฯ

กรุงเทพฯ  – รักษ เวลเนส ส่งน้องใหม่ โครงการ RXV หรือ รักษ วิลเลจ สามพราน สถานที่ดูแลสุขภาพแห่งใหม่ใกล้กรุงฯ ภายใต้คอนเซปท์ Everyone’s Wellness สถานที่ที่จะทำให้เรื่องสุขภาพดีเป็นเรื่องที่สนุก เข้าถึงได้ง่ายกับทุกช่วงวัย   พร้อมเปิดให้บริการปลายพฤศจิกายนนี้ รองรับนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือลูกค้าองค์กร ที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่เป็นมากกว่าสถานที่พักผ่อนแต่ยังได้เรื่องของการดูแลสุขภาพที่ดี (Health & Lifestyle) 


โครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ 100 ไร่ของสวนสามพรานซึ่งโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ฟาร์มเกษตรอินทรีย์อีกกว่า 30 ไร่ ที่เต็มไปด้วยพลังงานธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ติดกับแม่น้ำท่าจีน จ.นครปฐม ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียง 45 นาที ก็ก้าวเข้าสู่สถานที่พักผ่อนและดูสุขภาพรูปแบบใหม่ ใช้เงินทุนกว่า 700 ล้านบาท ในการปรับโฉมพื้นที่ของสวนสามพรานกว่า 12 ไร่ รีโนเวทเป็นห้องพักจำนวน150 ห้อง ซึ่งเปิดให้บริการเฟสแรกจำนวน 83 ห้อง โดยมีห้องทั้งหมด 6 ประเภท Superior Room , Superior Panorama , Deluxe , Suite Standard , Suite Garden View และ ห้อง Presidential Suite ซึ่งห้องพักแต่ละห้องถูกออกแบบและดีไซน์การตกแต่งด้วย Mood และ Tone ที่แตกต่างกันเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกช่วงวัย สอดแทรกลูกเล่นของสีสันที่สดใสและฝีมืองานศิลปะชุมชนของไทยจากทั่วทุกภาค คุณจะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นที่ส่งผ่านมาจากความประณีตและความตั้งใจในการมอบช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในทุกคํ่าคืน


เนรมิตพื้นที่ให้บริการด้านสุขภาพรูปแบบใหม่ บนเนื้อที่ 4,000 ตารางเมตร

ที่ RXV เราใช้หลักการดูแลสุขภาพแบบผสมผสานที่รวบรวมเอาศาสตร์การดูแลสุขภาพมาไว้มากมาย อาทิ ศูนย์ออกกำลังกายเชิงการแพทย์ การแพทย์แผนไทย พลังงานบำบัด ธรรมชาติบำบัด ธาราบำบัด (Hydrotherapy) และศาสตร์ทางการแพทย์สมัยใหม่ อาทิ IV Drips หรือการให้วิตามินและสารอาหารผ่านทางสายน้ำเกลือ, เครื่องกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ (Emsculpt) และ การบำบัดด้วยไอเย็นจัดอุณหภูมิ -130  องศาเซลเซียส (Cryosauna), เทคโนโลยีใหม่ๆอย่าง Styku เครื่องวัดปริมาณและไขมันกล้ามเนื้อในร่างกาย แสดงผลออกมาในรูปแบบ 3 มิติ, Mobee360 เครื่องมือที่ประเมินคุณภาพของกระดูกสันหลัง, Ultrasound Scan การบำบัดโดยการใช้คลื่นเหนือเสียงหรือ ultrasound สามารถช่วยให้มัดกล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ส่งผลทำให้เลือดไหลเวียนดี และเร่งกระบวนการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ การบำบัดนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้กระบวนการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บกลับมาสู่ภาวะปกติเร็วขึ้น, Oligoscan เครื่องตรวจวัดปริมาณแร่ธาตุและโลหะหนักที่สะสมในร่างกาย ด้วยเทคโนโลยี Spectrophotometry ที่สามารถวิเคราะห์การดูดกลืนแสงของแร่ธาตุในช่วงที่แตกต่างกัน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตและเลือกเสริมสารอาหารที่เหมาะกับแต่ละบุคคล เป็นต้น ทั้งนี้ในส่วนของห้องอาหาร มีให้บริการทั้งห้องอาหาร RXV Kitchen และ RXV Wellness Cafe ภายใต้คอนเซ็ป Rainbow food ที่เน้นการทานอาหารหลากสีสันเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์ทั้งด้านรสชาติ ความสวยงาม และครบครันด้วยสารอาหารที่ร่างกายควรจะได้รับในแต่ละวันเพื่อสุขภาพที่ดี   ยิ่งไปกว่านั้นวัตถุดิบที่ใช้ในการรังสรรค์อาหารเป็นวัตถุดิบออแกนิคจากปฐมฟาร์มและเครือข่ายเกษตรกรจากกลุ่มสามพรานโมเดล เป็นการสนับสนุนความยั่งยืนให้เกิดขึ้นในพื้นที่และขับเคลื่อนให้ชุมชนโดยรอบเติบโตไปพร้อมกันคุณดุษฎี ตันเจริญ กรรมการบริหาร บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ผู้ดูแลและบริหารงานด้านธุรกิจสุขภาพ กล่าวว่า “RXV พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซปท์ Everyone’s Wellness ให้สุขภาพที่ดีเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน โดยมุ่งหวังให้เป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ใกล้กรุงที่ผสมผสานการพักผ่อนแบบ Health and Lifestyle เข้าด้วยกัน ในการพัฒนาบริการด้านสุขภาพสำหรับโครงการนี้เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจเพื่อเป้าหมายสูงสุดในการช่วยให้ผู้เข้ารับบริการเข้าใจสุขภาพของตนเองยิ่งขึ้นและนำแนวทางที่ได้เรียนรู้กลับไปดูแลสุขภาพได้อย่างตรงจุด เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง เราหวังว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับมุมมองการดูแลสุขภาพในแบบที่ง่ายและสุขที่ RXV
ในด้านคอนเซปท์ Rainbow food เพื่อสุขภาพ ดร.ไบรอัน คุณาคม แพทย์ธรรมชาติบำบัดขึ้นวิชาชีพที่สหรัฐอเมริกา โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์  ได้แนะข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโภชนาการและอาหารหลากสีว่า “ไม่ว่าจะพูดถึงด้านเวลเนสหรือในวงการแพทย์ แน่นอนว่าการป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา โดยการเลือกรับประทานอาหารถือเป็นกุญแจที่สำคัญอันดับต้นๆ สำหรับการดูแลสุขภาพ โดยคอนเซปท์ Rainbow Food ที่ RXV ตั้งต้นมาจากการที่เราเห็นว่าหลายคนมักทานผักผลไม้ไม่เพียงพอ ดังนั้น เราจึงได้นำเสนออาหารที่เน้นสีสันและความหลากหลายจากผักหรือผลไม้ นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องเน้นทานโปรตีนให้เพียงพอเพื่อสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้แข็งแรงแล้วยังสามารถช่วยชะลอวัย รวมถึงลดการทานอาหารที่มีไขมัน คาร์โบไฮเดรต   และอาหารแปรรูป โดยการทานอาหารที่เป็นออร์แกนิก ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างแร่ธาตุอีกด้วย โดยการดูแลตัวเองควรเริ่มให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่จำเป็นต้องรอให้ป่วยก่อน ซึ่งบ่อยครั้งผู้คนมักจะตัดสินใจเลือกทานอาหารที่รสชาติ แต่รสชาติที่ดีอาจไม่ได้ทำให้สุขภาพดี ดังนั้นการเริ่มต้นดูแลตนเองจากเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จะยิ่งช่วยให้เราได้มีสุขภาพที่แข็งแรงยิ่งขึ้นเพื่อตัวของเราเอง และยังเพื่อคนที่เรารักอีกด้วยครับ”

สวนสามพรานกับพื้นที่ที่โดดเด่นเรื่องความยั่งยืน  

RXV ให้ความสำคัญและพร้อมต่อยอดพัฒนาความยั่งยืนในพื้นที่โดยทำงานร่วมกับทางสวนสามพราน ปฐมออแกนิค ในการเชื่อมโยงชุมชนและเกษตรกรในพื้นที่ เพื่อนำวัตถุดิบและผลผลิตต่างๆ มาพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อให้บริการลูกค้าที่มาเข้าพักภายในโครงการ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมและกิจกรรมที่สนับสนุนความยั่งยืนในพื้นที่สวนสามพรานไม่ว่าจะเป็น การเรียนรู้กระบวนการผลิต ออกแบบสร้างสรรค์งานหัตถกรรมผสมผสานความรู้แบบดั้งเดิมและภูมิปัญญาท้องถิ่น จาก ปฐม ออร์แกนิกวิลเลจ เลือกซื้อสินค้าเกษตรจากเกษตรกรอินทรีย์ในเครือข่ายสามพรานโมเดล ณ ตลาดสุขใจ รวมไปถึง การพักผ่อนเดินชมสวนพฤกษศาสตร์ ซึ่งรวบรวมพรรณไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใหญ่อนุรักษ์ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี 

ในด้านเรื่องราวเบื้องหลังของพื้นที่สวนสามพราน คุณอนัฆ นวราช ทายาทรุ่น 3 แห่งอาณาจักรสวนสามพราน ผู้ก่อตั้ง    แบรนด์ Patom Organic Living กล่าวว่า “ปีนี้ครบรอบปีที่ 60 สำหรับสวนสามพราน ซึ่งเราเห็นว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่การพัฒนาพื้นที่สวนสามพรานให้เป็นจุดหมายปลายทางด้านสุขภาพควบคู่กันไป เราจึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่างมั่นคงและโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ซึ่งมีจุดหมายด้านความยั่งยืนเหมือนกัน เพื่อใช้จุดแข็งด้านการแพทย์ของพันธมิตรมาผสานกับจุดแข็งด้านทำเลของเรา พัฒนาสู่โครงการ RXV แห่งนี้ โดยนอกจากเราจะมีบทบาทในด้านพื้นที่สวนสามพรานแล้ว เรายังมีกิจกรรมต่างๆ นอกจากเวลเนสมาเสริมโครงการฯ เพื่อจุดประกายการเรียนรู้วิถีออร์แกนิกสำหรับสร้างความสนุกให้กลุ่มครอบครัว อีกทั้งยังส่งต่อวัตถุดิบออร์แกนิกจากเกษตรกรมาใช้ในโครงการ เพื่อเสริมเป้าหมายด้านสุขภาพต่อไป”

สัมผัสประสบการณ์การสัมนารูปแบบใหม่ 

RXV เราสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับการจัดงานสัมมนาหรืออีเวนต์ต่างๆขององค์กรโดยการเสริมกิจกรรมหลากหลายที่นอกจากสนุกสนานในบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ยังได้ความรู้และประโยชน์ต่อสุขภาพของพนักงานทุกท่าน เพื่อให้ได้ผ่อนคลายทั้งกายและใจ รู้สึกสดชื่นนและมีพลังในการทํางานอย่างมีประสิทธิภาพ 

New Health & Lifestyle Destination 

ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและมนต์เสน่ห์ของเรื่องราวความเป็นมาของพื้นที่แห่งนี้ จึงมีพลังงานที่เหมาะสำหรับเป็น คอมมูนิตี้ให้คนรักสุขภาพได้ใช้เวลาและเพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลายร่วมกัน ใน Health & Lifestyle Destination ใกล้กรุงแห่งใหม่ ตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อน ดูแลสุขภาพ จัดงานหรือกิจกรรม พร้อมได้ใกล้ชิดธรรมชาติควบคู่กัน สะท้อนแนวคิด Everyone’s Wellness ให้สุขภาพเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ซึ่งเราเปิดกรอบการเรียนรู้เรื่องสุขภาพแบบง่ายๆ ด้วยการสื่อสารที่ง่ายสําหรับทุกคน ผ่านการใช้ชีวิต การทำกิจกรรม รวมถึงการพักผ่อนร่างกายและผ่อนคลายจิตใจ ได้ใช้เวลาคุณภาพกับตัวเองและครอบครัว รวมถึงสัตว์เลี้ยงแสนรัก ได้เริ่มต้นการมีชีวิตที่ดีในแบบของตัวเองด้วยความเข้าใจ ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวที่จะช่วยให้คุณได้อยู่ท่ามกลางความสงบและเกิดความรู้สึกผ่อนคลายจากธรรมชาติในทุกสัมผัส ให้ทุกช่วงเวลาที่นี่เป็นการเริ่มต้นและต่อยอดการดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องและยั่งยืน 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง