รีเซต

'พรรคเศรษฐกิจไทย' จ่อเปิดตัวหน.ทีมศก. 'ธรรมนัส' โวเปิดชื่อมา เปรี้ยงเลย

'พรรคเศรษฐกิจไทย' จ่อเปิดตัวหน.ทีมศก. 'ธรรมนัส' โวเปิดชื่อมา เปรี้ยงเลย
มติชน
23 เมษายน 2565 ( 14:08 )
95
'พรรคเศรษฐกิจไทย' จ่อเปิดตัวหน.ทีมศก. 'ธรรมนัส' โวเปิดชื่อมา เปรี้ยงเลย

ข่าววันนี้ 23 เมษายน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊ก แนะนำที่ทำการพรรคเศรษฐกิจไทย หลังจากที่ผ่านมาได้จัดประชุมใหญ่วิสามัญ เลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยตอนหนึ่งว่า แม้ว่า พรรคเศรษฐกิจไทยจะเป็นพรรคใหม่ แต่ทีมงานส่วนใหญ่มีประสบการณ์ไม่ต่ำกว่า 20 ปี ชื่อพรรคใหม่ แต่คนไม่ใช่ของใหม่ ซึ่งพรรคเราจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องปากท้อง และชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนเป็นสำคัญ

 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมามักมีคนถามว่า ใครจะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ของพรรคเศรษฐกิจไทยจะเป็นใคร อันนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญ และจะเป็นไฮไลท์สำคัญที่จะเปิดตัวในเดือนนี้ โดยเปิดชื่อมาก็เปรี้ยงเลย  ในประเทศไทยมีไม่กี่ท่าน ที่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ การเงิน การคลัง การตลาด ต้องเป็นบุคคลสำคัญที่มีประสบการณ์แก้วิกฤติขององค์กรแต่ละองค์กร รวมทั้งเคยบริหารบ้านเมืองมาก่อน

 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวย้ำว่า เรามั่นใจพรรคเศรษฐกิจไทย เนื่องจากบุคคลที่อยู่ข้างหลัง ล้วนเป็นคนที่สังคมให้ความเชื่อมั่นที่จะนำพาประเทศชาติรอดได้ ตัวผู้สมัครเรามีเกือบทุกเขต แต่ละเขตมีผู้เสนอตัวไม่น้อยกว่า 4-5 คน จำเป็นต้องคัดคนที่มีความรู้ และสามารถเป็นตัวแทนของประชาชนได้ อันนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก ส่วนเรื่องนโยบาย เราไม่อยากทำนโยบายหลากหลายจนไม่สามารถจับต้องได้ บางพรรคครั้งนี้จะกลับมายาก เพราะทำนโยบายขายฝัน ส่วนเราจะเอาสิ่งที่ใกล้ตัวคนไทยนำเสนอให้แต่ละภาค แต่ละจังหวัดได้เกิดความหวัง เพื่อที่จะฝากความหวังไว้กับพรรคเรา และเราจะทำให้ดีที่สุด

 

“เราเดินทางมาถึงจุดนี้ ทิศทางการเมืองมีความชัดเจน กลายเป็นพรรคที่เป็นความหวังของคนทั้งแผ่นดิน ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีมาก ผมไม่คาดคิดว่า จะดีขนาดนี้ ทำให้เกิดกำลังใจกับตัวเอง และเชื่อว่า ท่านหัวหน้ารวมถึงกรรมการบริหารพรรคทุกท่านก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกัน ขอบคุณที่ให้เกียรติพรรคเรา เราจะไม่ทำให้พวกท่านผิดหวังและจะทำให้ดีที่สุด” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง