รีเซต

​​สะพานทรุดตัวถล่ม! นายกรัฐมนตรีสั่งตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียด

​​สะพานทรุดตัวถล่ม! นายกรัฐมนตรีสั่งตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียด
TNN ช่อง16
10 กรกฎาคม 2566 ( 20:30 )
107
​​สะพานทรุดตัวถล่ม! นายกรัฐมนตรีสั่งตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียด

นายกรัฐมนตรีสั่งตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุสะพานข้ามแยกย่านลาดกระบังทรุดตัวถล่มโดยละเอียด พร้อมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต 


วันที่ 10 กรกฎาคม 2566 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีความห่วงใยผู้ประสบเหตุสะพานข้ามแยก บนถนนหลวงแพ่ง  เขตลาดกระบัง เกิดการทรุดตัวและถล่มเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย  

นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับโครงการเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตตามกฎหมาย  และดูแลรักษา เยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บให้เร็วที่สุด  

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเหตุการณ์อุบัติเหตุจากการก่อสร้างได้เกิดขึ้นหลายครั้ง ขอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุโดยละเอียดว่ามีสาเหตุจากอะไร เกิดจากสิ่งแวดล้อมของพื้นที่ก่อสร้าง หรือความประมาทระหว่างการปฏิบัติงาน หากเกิดจากความประมาทขอให้มีการดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด  

"นายกรัฐมนตรีเห็นว่าได้เกิดเหตุลักษณะนี้แล้วหลายครั้งและทุกครั้งก็เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และคนงาน ขอให้ทุกหน่วยงานที่อยู่ระหว่างดำเนินโครงการก่อสร้างกำชับผู้รับเหมา ผู้ดำเนินโครงการใช้ความระมัดระวัง ปฏิบัติตามมาตรฐานการก่อสร้างอย่างเข้มงวดด้วย" น.ส.ไตรศุลี กล่าว 

ข้อมูลจาก Thaigov

ภาพจาก Thaigov / สำนักงานเขต ลาดกระบัง


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง