รีเซต

ใช้โอกาสจนวิกฤต! เปลี่ยนวิธีขายเหล้า รายได้งาม แป๊บเดียวโดนบุกถึงบ้าน

ใช้โอกาสจนวิกฤต! เปลี่ยนวิธีขายเหล้า รายได้งาม แป๊บเดียวโดนบุกถึงบ้าน
ข่าวสด
11 เมษายน 2563 ( 18:53 )
36
ใช้โอกาสจนวิกฤต! เปลี่ยนวิธีขายเหล้า รายได้งาม แป๊บเดียวโดนบุกถึงบ้าน

 

จับฝ่าฝืนประกาศลักลอบขายเหล้าเถื่อน

ขายเหล้า วันที่ 11 เม.ย. นายธวัชชัย อ่อนสาร ปลัดอำเภอแม่สอด จ.ตาก นายอุดม คำอ่อน กำนันตำบลแม่ตาว พร้อมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 และชุดเคลื่อนที่เร็วกองร้อย อส.อำเภอแม่สอด จ.ตาก สนธิกำลังออกตรวจร้านค้าจำหน่ายสุราในพื้นที่เขตเทศบาลนครแม่สอด เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบขนสุราหนีภาษีเข้ามาในหัวเมืองชั้นในชายแดนแม่สอด หลังจากวันนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากได้ออกประกาศห้ามร้านค้าจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 11-20 เม.ย. เป็นเวลาสิบวัน ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ เพื่อป้องกันการรวมตัวดื่มสุราฉลองวันสงกรานต์ในช่วงโรคโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ

แต่เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่กำลังออกตรวจไปถึงถนนสายแม่สอด-แม่ตาว เขตอำเภอแม่สอด ก็ได้รับรายงานจากฝ่ายสืบสวนปกครองว่า พบร้านค้าแอบลักลอบผสมสุราเถื่อนขายให้กับกลุ่มแรงงานต่างด้าวและคนไทย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำกำลังเข้าจู่โจมปิดล้อมบริเวณร้านค้าไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ท้ายชุมชนและเป็นที่ลับตาผู้คน และสามารถควบคุมตัว นายมิวหลุ่ย ไม่มีนามสกุล อายุ 58 ปี พ่อค้าสุราชื่อดัง สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางสุราเถื่อนหัวเชื้อเกรดเอ 1 แกลลอน ปริมาน 10 ลิตร ขวดน้ำเปล่าที่รอการผสมสุราขาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจยึดบุหรี่ยี่ห้อต่างประเทศหนีภาษีได้อีก 14 คอตตอน จึงตรวจยึดไว้ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

จากการสอบสวน นายมิวหลุ่ย รับสารภาพว่า ตนเปิดร้านจำหน่ายสุราและบุหรี่หนีภาษีภายในชุมชน ช่วงนี้มีประกาศของจังหวัดห้ามขายสุรา ตนจึงใช้วิธีนำสุรามาผสมใส่ขวดน้ำดื่ม เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และนำไปจำหน่ายให้กลุ่มนักดื่มสุราทั้งคนไทยและคนเมียนมา ได้ดื่มช่วงสุราขาดตลาด ซึ่งสุรา 1 แกลลอนจะสามารถผสมแบ่งใสขวดน้ำดื่มได้ถึง 17 ขวด สร้างรายได้อย่างงาม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฝ่าฝืนและประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากเรื่องห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี และปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนจำหน่ายสุราได้ถึง 2 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง