รีเซต

ชื่นชม ช่างแต่งหน้า เนรมิตเจ้าสาว เคยประสบอุบัติเหตุ จนสวยแทบจำไม่ได้

ชื่นชม ช่างแต่งหน้า เนรมิตเจ้าสาว เคยประสบอุบัติเหตุ จนสวยแทบจำไม่ได้
ข่าวสด
25 พฤศจิกายน 2564 ( 05:07 )
84
ชื่นชม ช่างแต่งหน้า เนรมิตเจ้าสาว เคยประสบอุบัติเหตุ จนสวยแทบจำไม่ได้

ชื่นชม ช่างแต่งหน้า เนรมิตเจ้าสาว เคยประสบอุบัติเหตุ มีรอยแผลเป็นบนใบหน้า-ศรีษะ ไม่มีผมครึ่งหนึ่งจนสวยแทบจำไม่ได้ ช่วยส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคน

 

กรณี ร้านเรือนเจ้าสาว ร้านชุดแต่งงาน แห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบรี โพสต์คลิปแต่งหน้า ให้กับเจ้าสาวท่านหนึ่ง ชาวจ.ชัยนาท ที่เคยประสบอุบัติเหตุมา จนเจ้าสาวสวยงามไม่เหมือนคนเดิม สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

 

ผู้สื่อข่าวติดต่อสัมภาษณ์ เจ้าของร้าน และช่างแต่งหน้าคนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่า คือ นายวานิช หอมเขียว ชื่อเล่น จิงโจ้ ช่างแต่งหน้า วัย 27 ปี ที่เปิดใจสัมภาษณ์กรณีดังกล่าวว่า ตนนั้นทำงานในอาชีพช่างแต่งหน้ามาเป็นเวลา 7 ปี ล่าสุด ได้รับการติดต่อให้แต่งหน้า พร้อมถ่ายพรีเวดดิ้ง ให้เจ้าสาวท่านหนึ่ง น้องเป็นคน จ.ชัยนาท

 

ซึ่งเจ้าสาว เล่าให้ฟังว่าตนเองประสบอุบัติเหตุมาเมื่อตอนอายุ 13 ปี ถูกไฟคลอก และรอดชีวิตมาได้ จึงมีรอยแผลเป็นบนใบหน้า และ ศรีษะ ไม่มีผมครึ่งหนึ่ง เจ้าสาวคนนี้ เป็นคนน่ารัก มีกำลังใจและพลังบวกในชีวิตมาก

 

ตนจึงตั้งใจแต่งหน้าทำผมให้เจ้าสาวอย่างสุดฝีมือ และ ได้ขออนุญาต ถ่ายคลิปและภาพ ก่อนแต่งหน้าและหลังแต่งหน้า เพื่อนำไปอัพลงในเฟซบุ๊กของร้าน ซึ่งเจ้าสาวก็อนุญาต ให้นำภาพไปลงได้ และตนก็ได้ลงข้อความไปว่า “เพราะคุณคือแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคน เรายินดีและโชคดีมากๆที่ลูกค้าเลือกเรา”

 

จากนั้นก็มีคนได้เข้ามาให้กำลังใจเจ้าสาวและชื่นชมการแต่งหน้าของตน ซึ่งตนดีใจมาก
สำหรับการแต่งหน้าของเจ้าสาวในวันนั้น ตนได้ใช้เทคนิค การลงสี และ เทคนิคการปกปิดรอยบกพร่อง รอยแผลเป็น มีการผสมผสาน การใช้สี และการตกแต่ง บนใบหน้า เพื่อทำให้ใบหน้าออกมาให้สวยที่สุด

 

ส่วนด้านผม เจ้าสาวมีผมครึ่งศรีษะ เราใส่วิกผม และจัดทำทรงผม ให้เข้ากับใบหน้า จนเนรมิตเจ้าสาวออกมาอย่างสวยงาม จำแทบไม่ได้ ซึ่งว่าที่เจ้าสาวชื่นชอบในผลงาน และ อนุญาตให้ทางร้านโพสต์คลิปดังกล่าว ทั้งก่อนแต่ง หน้าและหลังแต่งหน้า จนกลายเป็นที่ฮือฮา มีคนให้ความสนใจจำนวนมาก ต่างมอบกำลังใจให้เจ้าสาวคนสวย

 

สำหรับ ร้านของตนนั้น ชื่อ ร้านเรือนเจ้าสาว ปัจจุบันรับแต่งหน้า ทำผม มีชุดวิวาห์ให้เช่า และ ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ให้กับลูกค้า ซึ่งขณะนี้ก็มีลูกค้ามาใช้บริการเรื่อยๆ ซึ่งตนมีคติในการทำงาน คือ ไม่เลือกงาน และซื่อสัตย์ต่อลูกค้าเสมอ การแต่งหน้าก็เหมือนศิลปะ ที่สร้างสีสัน ความงามบนใบหน้า ตนก็ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ซึ่งเจ้าสาวคนนี้ก็ส่งต่อพลังงานดีดี พลังบวก และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ให้กับตนด้วย ตนต้องขอขอบคุณ ที่ทำให้รับรู้ถึงพลังงานดีดี ในการก้าวผ่านชีวิตของเจ้าสาว มาจนถึงวันนี้

 

ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าสาวท่านนี้มากที่ได้ ให้ความไว้วางใจ เลือกตนในการแต่งหน้า เพื่อเนรมิตความสวย ในวันสำคัญที่สุดในชีวิตที่กำลังจะมาถึง สำหรับตอนนี้ก็มีลูกค้าติดต่อเข้ามาใช้บริการแต่งหน้าอย่างไม่ขาดสาย หลังจากโพสต์ภาพไป ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยที่ไว้วางใจร้านเรา ให้เนรมิตความสวยในวันแต่งงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง