สถานทูตสวีเดน แนะนำจยย.สวีเดนแบรนด์เก่าแก่ระดับโลก บุกตลาดไทย ชาวเน็ตแซวป้ายยาเก่ง!

สถานทูตสวีเดน แนะนำจยย.สวีเดนแบรนด์เก่าแก่ระดับโลก บุกตลาดไทย ชาวเน็ตแซวป้ายยาเก่ง!
มติชน
15 ตุลาคม 2564 ( 17:37 )
13
สถานทูตสวีเดน แนะนำจยย.สวีเดนแบรนด์เก่าแก่ระดับโลก บุกตลาดไทย ชาวเน็ตแซวป้ายยาเก่ง!

สถานทูตสวีเดน  แนะนำมอเตอร์ไซต์แบรนด์สวีเดน ยี่ห้อเก่าแก่ระดับโลก บุกตลาดไทย จนถูกผู้ใช้อินเตอร์เน็ตแซว สถานทูตประเทศนี้ป้ายยาเก่ง ขายเก่ง เกาะกระแสโซเชียลได้ดีเยี่ยมต่อเนื่อง 

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม เพจสถานทูตสวีเดนประจำประเทศไทย เขียนข้อความแนะนำ แบรนด์มอเตอร์ จากประเทศสวีเดน โดย ระบุว่า ท่านทราบหรือไม่ว่าจักรยานยนต์ที่มีต้นกำเนิดจากสวีเดน ชื่อว่า Husqvarna นั้นเป็นหนึ่งในผู้ผลิตจักรยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ขณะนี้ Husqvarna ประเทศไทย Husqvarna Motorcycles Thailand ได้เปิดตัวปิดตัวจักรยานยนต์ 3 รุ่นใหม่ ชื่อว่า Svartpilen200 Svartpilen401 และ vitpilen401 อย่างไรก็ดี สิ่งที่สำคัญมากกว่าการขับขี่จักรยานยนต์คุณภาพสูงได้แก่การตระหนักในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน จักรยานยนต์เป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของไทย จากสถิติ จากพาหนะที่จดทะเบียนในประเทศไทยทั้งหมด 41 ล้านคัน มีจักรยานยนต์จำนวนกว่า 21 ล้านคัน ดังนั้น จึงเป็นที่น่าเศร้าว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่นั้นเกี่ยวข้องกับจักรยานยนต์ ดังนั้น เมื่อขับขี่จักรยานยนต์ท่านต้องไม่ลืมที่จะสวมใส่หมวกนิรภัย จำกัดความเร็ว ปฏิบัติตามกฎจราจร และงดดื่มสุราขณะขับขี่ ตามที่ประเทศไทยเริ่มเปิดประเทศอีกครั้ง สถานทูตฯ ขอส่งความปรารถนาดีให้ท่านขับขี่พาหนะอย่างปลอดภัยไม่ว่าท่านจะไปที่ใด

 

ทั้งนี้ แบรนด์ Husqvarna มีจุดเริ่มต้นขึ้นที่ประเทศสวีเดนในปี 1689 เปิดเป็นโรงงานผลิตปืนไรเฟิล ในปี 1872 ทางบริษัท Husqvarna ได้เปลี่ยนแปลงการผลิตปืนไรเฟิลมาเป็นจักรเย็บผ้า และปี 1874 บริษัทก็ได้ทำการผลิตเครื่องครัวจำหน่าย ทั้งนี้ในปี 1896 บริษัทได้เริ่มต้นการผลิตรถจักรยานเข้าสู่ท้องตลาด จนมาในปี 1903 บริษัท Husqvarna ก็ได้เริ่มทำการผลิตรถจักรยานยนต์ขึ้นเป็นครั้งแรกของบริษัทปีต่อ ๆ มา บริษัทก็ได้ทำการผลิตเครื่องตัดหญ้า เลื่อยยนต์ และเครื่องตัดไฟฟ้า ไล่เรียงกันมาเป็นต้น

 

ล่าสุดเพิ่งเปิดตัว ทำตลาดในไทย อาทิ

Husqvarna VITPILEN 401 มอเตอร์เน็กเก็ต เครื่องยนต์ 373 ซีซี 4 จังหวะ 44 แรงม้า เกียร์ 6 จังหวะ อัดราเร่งดีเยี่ยม  ระบบเกียร์ธรรมดา 6 เกียร์ เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ DOHC ระบบระบายความร้อนน้ำ ระบบสตาร์ทสตาร์ทไฟฟ้า (มือ)  ราคา 239,800 บาท

 

Husqvarna VITPILEN 200 สไตล์เน็กเก็ตเครื่องยนต์ 1 สูบ 199.5 ซีซี 26 แรงม้า เกียร์ 6 จังหวะพร้อม slipper clutch   ราคา 139,800 บาท

 

Husqvarna SVARTPILEN 401 เครื่องยนต์ขนาด 373.2 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ กำลังสูงสุด 42 แรงม้า เกียร์ 6 สปีด ระบบคลัทซ์มือแบบ PASC antihopping clutch, mechanically operated แฮนด์แบบยกสูงสไตล์ Scrambler ล้อซี่ลวด ยางแบบกึ่ง Off-Road มาพร้อมโครงถักแข็งแรง ฝาครอบถังน้ำมันด้านข้างเลือกสีได้ และติดตั้งจุดยึดอุปกรณ์บนถังน้ำมันพร้อมกันดิดล้อหลังมาให้ครบ ระบบเบรก ABS Bosch 9.1MP Two Channel (disengageable) ดิสก์หน้า ByBre 4 port ขนาด 320 มม. ดิสก์หลัง ByBre ขนาด 230 ยี่ห้อ-รุ่น ราคา 239,800 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง