รวบหนุ่มเมียนมา ขนบุหรี่หนีภาษี 1,400 ซอง โดนค่าปรับเป็นล้าน!

รวบหนุ่มเมียนมา ขนบุหรี่หนีภาษี 1,400 ซอง โดนค่าปรับเป็นล้าน!
ข่าวสด
30 เมษายน 2563 ( 00:37 )
417
รวบหนุ่มเมียนมา ขนบุหรี่หนีภาษี 1,400 ซอง โดนค่าปรับเป็นล้าน!

 

วันที่ 29 เม.ย. พ.อ.ธีรยุทธฑ์ เส้งรอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ (ฉก.)จงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.จงอางศึก ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันซุ่มจับกุมการลักลอบกระทำผิดในพื้นที่รับผิดชอบ

 

เฝ้าตรวจและติดตามข้อมูลจากกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่าของอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ตรวจพบผู้กระทำความผิดลักลอบขนของผิดกฎหมายเข้ามายังพื้นที่รับผิดชอบ

 

โดยร่วมกันวางแผนซุ่มจับกุมและสามารถนำไปสู่การจับกุมนายอ่อง ทิฮา อายุ 43 ปี ชาวเมียนมา พร้อมของกลาง บุหรี่ 1,400 ซอง น้ำหนักปริมาณ 28,000 กรัม สุรา 4 ขวด

 

โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ช่องทางธรรมชาติทางทิศเหนือช่องทางสิงขร บ้านด่านสิงขร ม.6 อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงส่งตัวผู้ต้องหาให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ดำเนินคดี โดยคดีนี้มีค่าปรับมากกว่า 1 ล้านบาท หากผู้ต้องหาไม่มีเงินเสียค่าปรับจะต้องรับโทษถูกจำคุกทดแทนค่าปรับต่อไป

 

อย่างไรก็ตามจากการสืบทราบว่า ผู้ต้องหาเป็นตัวการหลักให้กระทำผิดกฎหมายหลายอย่าง เช่น การลักลอบขนจักรยานยนต์ข้ามแดน ,การลักลอบนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองรวมถึงการลักลอบนำสินค้าหนีภาษีเข้ามาให้ประเทศไทยโดยมีการรับจ้างและประสานงานกับขบวนการซึ่งเป็นคนไทยด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง