รีเซต

พ่อสุดทน ลูกนอกคอก เสพยา-หาแต่เรื่อง เข้าไปเตือน โดนบีบคอ ชักปืนยิง 4 นัด

พ่อสุดทน ลูกนอกคอก เสพยา-หาแต่เรื่อง เข้าไปเตือน โดนบีบคอ ชักปืนยิง 4 นัด
ข่าวสด
18 กรกฎาคม 2563 ( 01:15 )
176
พ่อสุดทน ลูกนอกคอก เสพยา-หาแต่เรื่อง เข้าไปเตือน โดนบีบคอ ชักปืนยิง 4 นัด

 

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.อ.สมเกียรติ กอบกำ รองสว.สอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ รับแจ้งจากสายตรวจตำบลร่องกาศ ว่ามีเหตุยิงกันที่บ้าน หมู่ 7 ต.ร่องกาศ รุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.ธนา กาวีแดง รองผกก.สส.สภ.สูงเม่น พ.ต.ต.สีหราช สุคันธมาลา สว.สส.สภ.สูงเม่นและตำรวจชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น จำนวนหลายนายแบะประสานกู้ภัยสูงเม่นไปยังบ้านเกิดเหตุ

 

เมื่อไปถึงบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ขนาดใหญ่ พบผู้บาดเจ็บอยู่ในห้องนอน นอนร้องอย่างเจ็บปวด ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายอุบล (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ถูกยิงที่บริเวณขาทั้งสองข้าง กระสุนทะลุหน่วยกู้ภัยได้รีบปฐมพยาบาล และช่วยกันนำส่งจากนั้นรีบนำส่งโรงพยาบาลสูงเม่น ในห้องนอน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ปลายเตียงนอน 1 ปลอก และบริเวณหน้าห้องใกล้โต๊ะเครื่องแป้ง อีก 2 ปลอก ใกล้ประตูทาง 1ปลอก รวม 4 ปลอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

สำหรับมือปืน คือ นายเกิด(นาสมมุติ) อายุ 60 ปี พ่อนายอุบล และเป็นเจ้าของบ้าน รอให้การกับตำรวจอยู่ โดยรับสารภาพว่า เป็นคนยิงลูกชายเอง ก่อนเกิดเหตุตนเข้าไปว่ากล่าวตักเตือนให้ช่วยทำการทำงานบ้างเอาแต่เที่ยวเอาเงินไปซื้อยาเสพ แถมยังไปมีเรื่องกับเพื่อนบ้านไม่หยุดหย่อนทุกวัน จนพ่อแม่ต้องอับอาย

 

นายเกิด ให้การอีกว่า ขณะว่ากล่าวตักเตือนด้วยความหวังดี ลูกชายลุกขึ้นมาทำร้ายตน และได้เข้ามาบีบคอตน ซึ่งเป็นแบบนี้มาเป็นร้อยๆครั้งตนก็ทนมาตลอด แต่ครั้งนี้ทนไม่ไหวจึงชักปืนที่ติดตัวออกมายิงไปที่ขาของลูกชายตั้งใจยิงขา ไม่ให้ตาย จะได้สำนึกผิดบ้าง

 

ทั้งนี้ ลูกชายเคยติดคุกคดียาเสพติดถึง 7 ปี ออกมาก็คิดว่าจะมาช่วยพ่อแม่ทำงาน พ่อมีอาชีพรับเหมา แต่ลูกกลับเที่ยวไปมีเรื่องกับเพื่อนบ้านจนเพื่อนบ้านก็รู้สึกไม่ดีกับครอบครัว วันนี้จึงตัดสินใจ ใช้อาวุธปืนยิงลูกจะทำร้ายเรา ต้องยิงป้องกันตัว ถ้าหากไม่ยิง ตนอาจจะเอาชีวิตไม่รอดก็ได้

 

ด้าน นางปูน(นามสมมุติ) อายุ 61 ป ผู้เป็นแม่ ให้การว่า พ่อเคยสั่งสอนลูกมาตลอดแต่ลูกไม่เอาถ่านเอง มีแต่ขอเงินใช้ อยากได้อะไรพ่อก็ซื้อให้ทุกอย่างเพราะหวังจะให้ลูกเป็นคนดี ตอนติดคุก พ่อก็ยังเป็นห่วงไปเยี่ยมลูกประจำ เพราะคิดว่าออกจากคุกมาก็อาจจะเปลี่ยนนิสัยลูกได้บ้างข อเพียงให้มาช่วยงานรับเหมาของพ่อบ้างก็ยังดี แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรแถมยังร้ายกว่าเดิมอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง