รีเซต

เชียงรายพบป่วยโควิดอีก 6 ราย 4 คนเป็นสาววันจีวัน ประสานไทยเข้าถูกต้อง

เชียงรายพบป่วยโควิดอีก 6 ราย 4 คนเป็นสาววันจีวัน ประสานไทยเข้าถูกต้อง
TNN ช่อง16
7 ธันวาคม 2563 ( 14:20 )
160
เชียงรายพบป่วยโควิดอีก 6 ราย 4 คนเป็นสาววันจีวัน ประสานไทยเข้าถูกต้อง

วันนี้ ( 7 ธ.ค. 63 )นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย และ นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานกาณ์โรคโควิด-19 ในจังหวัดเชียงรายว่า 


ล่าสุดพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 6 ราย อายุตั้งแต่ 24-37 ปี ทำให้ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดเชียงรายขณะนี้รวม 26 ราย ได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ทั้งหมด สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 6 ราย  เป็นกลุ่มหญิงสาวที่ทำงานในสถานบันเทิงในจังหวัดท่าขี้เหล็กทั้งหมด มาจาก วันจีวัน จำนวน 4 คน ได้เดินทางกลับเข้าไทยผ่านการประสานของทีบีซีเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 


ส่วนอีก 2 ราย จากสถานบันเทิงฮอลวู้ด ได้เดินทางกลับฝั่งไทยผ่านช่องทางปกติ จากการประสานงานของ ทีบีซี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ซึ่งผู้ป่วยทั้ง 6 ราย ไม่มีการสัมผัสคนกลุ่มอื่นๆ เพราะเมื่อเข้ามาก็ได้ส่งกักตัวทันที


ซึ่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์กล่าวว่า ผู้ป่วยทั้ง 26 ราย อาการเล็กน้อยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และตอนนี้ทางจังหวัดเชียงรายได้เตรียมเตียงไว้รองรับกรณีพบผู้ป่วยเพิ่มไว้ถึง 300 เตียง ส่วนมาตรการติดตามหาตัวผู้ติดเชื้อ จากการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง ในอำเภอแม่สาย และอำเภอเมือง ด้วยรถชีวนิรภัยพระราชทาน 3 คัน รวม 5 วัน สามารถตรวจไปแล้วรวม 4,224 ราย ผลลบ 3,163 ราย รอผลวันนี้อีก 1,111 ราย 


ในขณะที่มีผู้ที่เดินทางมาจากเมียนมาที่กักตัวรอดูอาการอีก 158 คน ซึ่ง 17 รายลักลอบเข้ามาและจับกุมไว้ได้ และรักษาตัวในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 26 ราย ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายกล่าวว่าสำหรับผู้ป่วยที่ลักลอบเข้ามาจะมีการดำเนินคดีตาม พรบ.หลบหนีเข้าเมือง และ พรบ.ควบคุมโรค และในและวันที่ 10 ธันวาคม เวลา 10.00 น.จะบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ทั่วเมืองภายใต้รหัส 10-10-12-20 


ด้านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงรายได้กล่าวกรณีมีกระแสข่าวมีเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สาย (โรงเรียนบ้านป่าแดง) จังหวัดเชียงราย ติดโควิดว่า เด็กคนนี้เป็นเด็กที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำ สามารถสวมหน้ากากไปเรียนหนังสือได้ตามปกติทางผู้บริหารโรงเรียนก็ไม่สมควรจะสิ่งปิดโรงเรียนซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดจะประสานไปทางโรงเรียนว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปิดโรงเรียน สรุปผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดเชียงรายยืนยันขณะนี้มีเพียง 26 ราย เท่านั้น


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง