รีเซต

เร่งคืนค่าปรับ M Flow กว่า 2.3 หมื่นราย 'กรมทางหลวง' คาดสัปดาห์หน้าเคลียร์จบ

เร่งคืนค่าปรับ M Flow กว่า 2.3 หมื่นราย 'กรมทางหลวง' คาดสัปดาห์หน้าเคลียร์จบ
มติชน
11 มีนาคม 2565 ( 21:44 )
49
เร่งคืนค่าปรับ M Flow กว่า 2.3 หมื่นราย 'กรมทางหลวง' คาดสัปดาห์หน้าเคลียร์จบ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงการคืนเงินค่าปรับ ผู้ที่ใช้ทางผ่าน ระบบจัดเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น หรือ M-Flow ของทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง(มอเตอร์เวย์) ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากกรมทางหลวง(ทล.) ว่าขณะนี้ ทล. ได้มีการคืนเงินค่าปรับให้คืนกับผู้ใช้ทางมาถึง ณ วันนี้จำนวน 3 ล็อต ไปแล้วกว่า 23,500 ราย มูลค่ารวมกว่า 10.2 ล้านบาท และอยู่ระหว่างดำเนินการที่จะคืนค่าปรับอยู่อีก 63 ราย มูลค่า 31,499.60 บาท หรือคิดเป็น 0.26% อย่างไรก็ตาม คาดว่าภายในสัปดาห์หน้า ทุกรายจะได้รับเงินคืนครบทั้งหมด 23,563 ราย

 

ด้านนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง(ทล.) กล่าวว่า ทางกรมทางหลวงจะทยอยคืนเงินค่าเสร็จสิ้นไม่เกินสัปดาห์หน้า ซึ่งถือว่าเร็วกว่าที่กำหนดไว้ว่าจะจ่ายภายใน 31 มี.ค.65 อย่างไรก็ตามหากผู้ใช้ทางคนใดที่ยังไม่ได้คืนเงินค่าปรับ หรือ ติดปัญหา ให้รีบเร่งมาประสานงานกับเจ้าหน้าที่โดยด่วน สามารถแจ้งข้อมูลขอคืนค่าปรับได้ 2 ช่องทางคือ www.mflowthai.com เลือกกระบวนการโต้แย้งค่าธรรมเนียมผ่านทาง หรือดำเนินการผ่าน Application mflowthai เลือกได้รับหนังสือแจ้งเตือน จากนั้นจึงเลือกกระบวนการโต้แย้งค่าธรรมเนียมผ่านทาง แล้วจึงกรอกข้อมูลของตนเอง รวมถึงช่องทางในการคืนเงินค่าปรับ เพื่อนำส่งเงินค่าปรับคืนให้อย่างถูกต้องรวดเร็ว

 

ทั้งนี้ หากผู้ใช้ทางไม่สามารถระบุเวลาเดินทางได้อย่างชัดเจนให้ระบุเวลาประมาณการได้ ระบบจะตรวจสอบข้อมูลและดำเนินการต่อให้ทันที ผู้ใช้ทางมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ Call Center 1586 กด 1 หรือทาง Line Official Account : @mflowthai และ facebook : mflowthailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง