รีเซต

สารคามเจออีก! หมอคลินิกติด 'โควิด' เพิ่งรู้ตรวจคนป่วยจากโต๊ะแชร์ ยอดพุ่ง 18 ราย

สารคามเจออีก! หมอคลินิกติด 'โควิด' เพิ่งรู้ตรวจคนป่วยจากโต๊ะแชร์ ยอดพุ่ง 18 ราย
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 21:26 )
187
สารคามเจออีก! หมอคลินิกติด 'โควิด' เพิ่งรู้ตรวจคนป่วยจากโต๊ะแชร์ ยอดพุ่ง 18 ราย

สารคามเจออีก หมอคลินิกติด โควิด เพิ่งรู้ตรวจผู้ป่วยจากโต๊ะแชร์ มาหาขณะยังไม่แสดงอาการ ยอดสะสมพุ่ง 18 คนแล้ว เทศบาลล้างตลาดโต้รุ่ง พ่นยาฆ่าเชื้อ

 

 

วันที่ 2 ก.พ.64 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.มหาสารคาม เพิ่มสูงขึ้น โดยล่าสุดมีผู้ป่วยโควิด-19 ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน จากงานเลี้ยงสังสรรค์โต๊ะแชร์จำนวน 17 คน ซึ่งทำให้มียอดสะสมผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่ ของจังหวัดรวมเป็น 18 รายแล้ว จนทำให้ประชาชนในจังหวัดต่างพาไม่ออกมาใช้ชีวิตเป็นปกติ จนทำให้บรรยากาศในตัวเทศบาลเมืองเมืองมหาสารคามเงียบเหงา

 

 

ทั้งนี้ จากข้อมูลสถานการณ์กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดมหาสารคาม ประจำวันที่ 2 ก.พ.64 เวลา 12.00 น. พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นแพทย์ในคลินิกเอกชน ที่ติดเชื้อจากการตรวจผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มงานเลี้ยงโต๊ะแชร์ ซึ่งเข้ามาตรวจในช่วงที่ยังไม่มีอาการป่วยชัดเจน

ภายหลังจากแพทย์รายนี้ทราบข่าว จึงเข้ารับการตรวจจนพบว่าติดเชื้อ และถูกนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล ทำให้ขณะนี้ จ.มหาสารคาม พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรวมในจังหวัดมหาสารคาม ยอดสะสมผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่รวมเป็น 18 ราย ในส่วนผลการตรวจค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกในเขตพื้นที่อำเภอเมืองมหาสารคาม ระหว่างวันที่ 30–31 ม.ค.64 รวม 4,144 ราย ผลออกแล้ว 2,477 ราย ไม่พบเชื้อ และอยู่ระหว่างรอผล 1,667 ราย

 

ด้าน เทศบาลเมืองมหาสารคาม ได้ระดมเจ้าหน้าที่ดำเนินการฉีดล้างทำความสะอาดตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองมหาสารคาม และฉีดพ่นยาฆ่า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมประกาศให้ผู้ค้าขายของในตลาดของเทศบาลเมืองปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ล้างมือบ่อยๆ และเมื่อประกอบอาหารให้ประชาชนที่มารับประทานอาหาร ต้องสวมอุปกรณ์สวมหน้ากากอนามัย ใช้ถุงมือ ใส่ผ้ากันเปื้อนตลอดเวลา เพื่อลดความเสี่ยง การแพร่กระจายเชื้อโรคติดต่ออื่นๆ ที่อาจปนเปื้อนไปในอาหารได้

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง