แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ ช้อปปี้ ชูจุดเด่น เสริมทัพรองรับการเติบโตตลาดอีคอมเมิร์ซ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ ช้อปปี้ ชูจุดเด่น เสริมทัพรองรับการเติบโตตลาดอีคอมเมิร์ซ
มติชน
9 ธันวาคม 2563 ( 14:18 )
35
แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ ช้อปปี้ ชูจุดเด่น เสริมทัพรองรับการเติบโตตลาดอีคอมเมิร์ซ

นายคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุสัญชาติไทยและผู้ให้บริการด้านอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร กล่าวว่า การจับมือเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็นการตอกย้ำว่าแฟลชพร้อมให้บริการรับส่งพัสดุแก่ผู้ใช้งานของช้อปปี้ เพื่อให้มั่นใจว่าพัสดุทุกชิ้นเดินทางไปถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็วและปลอดภัย โดยนำจุดเด่นของทั้งสองบริษัทผนวกเข้าด้วยกัน เพื่อรองรับการขยายตัวของอีคอมเมิร์ซ ส่งเสริมศักยภาพของธุรกิจออนไลน์ และหนุนให้เกิด Ecosystem & Supply Chain ครบวงจร ด้วยสังคมในยุคปัจจุบันที่ผู้คนต่างก็ปรับตัวให้เข้ากับชีวิตวิถีใหม่ ส่งผลให้การซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างและขยับขยายธุรกิจ ตลอดจนเกิดเอสเอ็มอีรายใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น เมื่ออัตราการเติบโตของอีคอมเมิร์ซสูงขึ้น ส่งผลให้จำนวนพัสดุเพิ่มขึ้นตามมา ดังนั้นการวางแผนและการบริหารจัดการซัพพลายเชนจึงเป็นกระบวนการสำคัญเพื่อยังคงรักษามาตรฐานในการบริการให้ดีอยู่เสมอ

 

“เราได้มีการคาดการณ์ไว้ตั้งแต่เริ่มเข้ามาในธุรกิจว่าแนวโน้มของอีคอมเมิร์ซในไทยจะต้องเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เราจึงมองหาพันธมิตรที่จะมาร่วมกันสร้างระบบ Ecosystem & Supply chain ได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยการเป็นพันธมิตรกับช้อปปี้ถือได้ว่าทั้ง 2 ธุรกิจได้นำศักยภาพเข้ามาหลอมรวมกัน ซึ่งจะเป็นความร่วมมือที่สามารถส่งเสริมให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้ขยาย และเติบโตไปได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งแฟลช เอ็กซ์เพรส เองก็จะเร่งพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะทำให้การเข้าถึงอีคอมเมิร์ซของคนไทยไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป แต่ในทางกลับกันจะสร้างสีสัน ความสนุกสนานในการใช้งาน และอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม” นายคมสันต์ กล่าว

 

ด้าน อีริค บุย หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ช้อปปี้เกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ที่อยากให้การ ช้อปออนไลน์นั้นง่าย สะดวก และสนุกสนานมากขึ้น เราสร้างช้อปปี้ขึ้นมาโดยพัฒนาขึ้นผ่านการทำความเข้าใจความต้องการของผู้ใช้งานอย่างลึกซึ้งสิ่งนี้ทำให้ช้อปปี้ประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ โดยแคมเปญ 12.12 Birthday Sale ในปีนี้เป็นโอกาสพิเศษเนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปีของช้อปปี้ เราจึงถือโอกาสนี้เชิญชวนแบรนด์ต่างๆ ผู้ขาย และผู้ซื้อ มาช่วยสนับสนุนกันและกันในปีที่มีความท้าทายเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม เราจะยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างสร้างสรรค์ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างยั่งยืน การร่วมมือเป็นพันธมิตรกับแฟลช เอ็กซ์เพรส อย่างเป็นทางการนี้ จะมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยให้ก้าวไปข้างหน้าและเติบโตพร้อมกันอย่างแน่นอน