รีเซต

เศร้า!กระบะเสยจยย.2ตายายดับคู่ คนขับอ้างถูกเบียด หักหลบไม่ทันเลยชน

เศร้า!กระบะเสยจยย.2ตายายดับคู่ คนขับอ้างถูกเบียด หักหลบไม่ทันเลยชน
ข่าวสด
21 กันยายน 2563 ( 09:57 )
81
เศร้า!กระบะเสยจยย.2ตายายดับคู่ คนขับอ้างถูกเบียด หักหลบไม่ทันเลยชน

กระบะพ่วงท้าย ชนจยย. 2 ตา-ยาย บนถนนสายนครนายก-รังสิต เป็นเหตุให้ 2 ตายายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คนขับกระบะบอก จยย.เบนเข้าเลนขวา จึงเบรกไม่ทัน

 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 ก.ย. อาสากู้ภัยสว่างอริยะ องครักษ์ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.องครักษ์ ว่ามีเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่ได้สติ 2 ราย บนถนนสายนครนายก-รังสิต ต.ทรายมูล อ.องครักษ์ ฝั่งขาเข้าจ.นครนายก ช่วงเลยโค้งอุโมงค์ มาประมาณ 500 เมตร

 

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย-หญิง 2 คน จึงเข้าตรวจสอบวัดสัญญาณชีพพบว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นตรวจดูสภาพศพ นายจันทร์ หุ่นหงส์ อายุ 79 ปี สภาพนอนตะแคงคว่ำหน้าลงกับพื้นถนน มีเลือดไหลออกจากใบหน้าและศีรษะ สวมเสื้อเชิ้ตสีห้า กางเกงสีเทา มีหมวกนิรภัยตกอยู่ข้างกาย โคนนิ้วโป้งขวาเป็นแผลฉีกขาด และมีแผลถลอกตามร่างกาย ห่างออกไป 3 เมตร เป็นร่างของ นางยม ขวัญสุข อายุ 68 ปี สภาพศีรษะแตก มีบาดแผลตามร่างกาย สวมเสื้อเชิ้ต กางเกงสีเขียวขายาว และไม้เท้า มีหมวกนิรภัยอยู่ข้างกาย

 

 

โดยรถจักรยานยนต์ของ 2 ตายายนั้นล้มอยู่ขอบถนน เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กข1047 นครนายก สภาพที่บังลมด้านขวาได้รับความเสียหายจากการเฉี่ยวชน ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุ ริมถนนพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซุซุ ดีแม็ค สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒฎ1133 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังรถมีพ่วงลากจูง มีคนขับชื่อ นายวรรณะ อายุ 43 ปี ที่ยังอยู่ในอาการตกใจ

 

จากการสอบถาม นายวรรณะ กล่าวว่า ตนขับรถกระบะมาจากอ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อไปรับรถแบ็คโฮเล็กที่ อ.หินกอง จ.สระบุรี เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ขณะอยู่เลนขวา ตอนนั้นรถจักรยานยนต์ที่ 2 ตานายขี่มาข้ามเลนมายังฝั่งขวา และเข้ามาเบียดรถตน ตอนนั้นตนไม่สามารถหักหลบได้ จึงเกิดการเฉี่ยวชน

 

แต่เมื่อเกิดเหตุตนประคองรถเข้าข้างทางและรีบลงมาดู ก่อนโทรแจ้ง 191 ให้กู้ภัยมาช่วยชีวิต เบื้องต้นตนเข้าใจว่าสาเหตุที่ 2 ตายายเบี่ยงเข้ามาเลนขวานั้น เพื่อต้องการจะเข้าจุดกลับรถที่อยู่ด้านหน้า

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้น ก่อนที่จะให้อาสากู้ภัยนำศพ 2 ตายายไปชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มศว องครักษ์ ส่วนนายวรรณะคนขับรถกระบะ เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.องครักษ์ อีกครั้ง