รีเซต

เก๋งคณะรำไทย กลับจากร่วมงานศพ พุ่งชนซาเล้งพ่วงข้าง กระเด็นชนจยย. เจ็บ 6 ราย

เก๋งคณะรำไทย กลับจากร่วมงานศพ พุ่งชนซาเล้งพ่วงข้าง กระเด็นชนจยย. เจ็บ 6 ราย
มติชน
29 พฤศจิกายน 2565 ( 23:37 )
13
เก๋งคณะรำไทย กลับจากร่วมงานศพ พุ่งชนซาเล้งพ่วงข้าง กระเด็นชนจยย. เจ็บ 6 ราย

เก๋งคณะรำไทย กลับจากร่วมงานศพ เเสียหลักพุ่งชนซาเล้งพ่วงข้าง กระเด็นชนจักรยานยนต์ เจ็บ 6 ราย กู้ภัยฯ ลำเลียงส่งโรงพยาบาลโกลาหล

 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน  ร.ต.อ.วินิจ สีมะลิ รอง รอง สว.สอบสวนสภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งมีรถยนต์เก๋งส่วนบุคคล ชนกับรถ จยย. ซาเล้ง 3 ล้อพ่วงข้างส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทันที 6 ราย โดย 3 ใน 6 ราย ที่มากับรถซาเล้งอาการสาหัสโดยเหตุเกิดบนถนนสายท่าแฉลบ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี


ต่อมา พ.ต.อ.เตชิต กุลกนิษฐรากร ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.สส.(สอบสวน) ร่วมเดินทางเข้าตรวจสอบ เนื่องจากเป็นชั่วโมงเร่งด่วน ช่วงเวลาเลิกเรียน และสถานที่หน่วยงานราชการ ทำให้ถนนสายดังกล่าว

 

มีรถสัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก เกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อนที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นถนนสวนเลน ฝั่งมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองจันทบุรี พบรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบอรนซ์ ทะเบียน ชฐ 269 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกตะแคงตกลงไปในคูน้ำข้างทาง ด้านหน้ารถพังเสียหาย

 

ส่วนผู้ที่มากับรถยนต์ มีจำนวน 3 ราย เป็นชาย 1 และหญิง 2 ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ให้การช่วยเหลือนำตัวส่ง โรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้วห่างกันประมาณ 10 เมตร พบรถคู่กรณี เป็น จยย.ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน1 กฐ 6053 จันทบุรี ดัดแปลงสภาพต่อเป็นซาเล้งพ่วงข้าง 3 ล้อ อยู่ในสภาพพลิกตีลังกาหงายท้องล้อหลังชี้ฟ้า พังเสียหาย

 

โดยซากรถพ่วงข้างทับอยู่กับรถ จยย. ฮอนด้า สีขาว ป้ายแดง ทะเบียน 01-2267 สภ.เมืองจันทบุรี อีกคัน สภาพพังเสียหายเช่นกัน โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 3 ราย นอนเกลื่อนที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องเร่งปฐมพยาบาลและทำการลำเลียงเคลื่อนย้ายส่ง โรงพยาบาลพระปกเกล้า เป็นการด่วน

 

จากการสอบสวน ทราบชื่อ ผู้บาดเจ็บที่มากับรถพ่วงข้างอายุประมาณ 40-50 ปี ประกอบด้วย นายอรุณ ประทุมศรีวัฒนา คนขี่ซาเล้ง / นายศรัญยู ไม่ทราบนามสกุล / และหญิงอีก 1 ราย ไม่ทราบชื่อ ขณะทางตำรวจได้สอบถาม นายธรรมรัตน์ จงบรรดาล เจ้าของรถจักรยานยนต์ป้ายแดง ทราบว่า ตนเองได้ขี่รถมาบ้านพี่ชาย โดยจอดรถอยู่หน้าประตูรั้วกำลังยืนคุยกันอยู่ระหว่างนั้นได้ยินเสียงมีรถชนกันในระยะใกล้ และเห็นว่ารถเก๋งเสียหลักพุ่งลงถนนข้างหน้า ส่วนรถพ่วงข้างกระเด็นพุ่งตรงมาทางที่ตนเองกับพี่ชายยืนอยู่ จึงได้พากันวิ่งหนีเข้าไปในบ้าน ก่อนที่รถจะพุ่งชนจักรยานยนต์ของตน ที่เพิ่งจะซื้อมาได้เพียง 2 สัปดาห์ จนพังเสียหาย พร้อมกับมีคนเจ็บหลายราย

 

ขณะจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิด พบว่า เบื้องต้นฝ่ายของรถซาเล้งพ่วงข้าง ได้ขับขี่มุ่งหน้าเข้ามาทางตัวเมือง โดยมีผู้บาดเจ็บที่มาด้วยกัน 3 คน


ส่วนรถเก๋งคู่กรณี มาด้วยกัน 3 คน โดยขับออกมาจากตัวเมือง หลังจากไปทำการเช่าชุดรำไทย เพื่อมุ่งหน้าไปงานศพในพื้นที่ ต.บางกะจะ อ.เมืองจันทบุรี ก่อนที่รถเก๋งจะเสียการทรงตัว พุ่งเข้าชนรถซาเล้งพ่วงข้าง ที่ขี่สวนทางมา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้จะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย นำมาประมวลกับภาพกล้องวงจรปิด เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง