รีเซต

2 สาวแสบตาไม่ไหว ร้านต่อขนตาใช้เทปใสแทนอายแพตช์ อ้างเรียนมาแบบนี้ ต้องให้ร้านอื่นแก้

2 สาวแสบตาไม่ไหว ร้านต่อขนตาใช้เทปใสแทนอายแพตช์ อ้างเรียนมาแบบนี้ ต้องให้ร้านอื่นแก้
มติชน
7 สิงหาคม 2565 ( 22:03 )
73
2 สาวแสบตาไม่ไหว ร้านต่อขนตาใช้เทปใสแทนอายแพตช์ อ้างเรียนมาแบบนี้ ต้องให้ร้านอื่นแก้

จากกรณีที่ “ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง” โพสต์ข้อความในกลุ่มข่าวสารคนไทรน้อยว่า “ไม่บอกแล้วกันว่าร้านไหน (ดวงตาคือสิ่งสำคัญ ยังต้องใช้งานไปตลอดชีวิต) เรียนต่อยังไง ใช้เทปใสในการต่อขนตา กาวเป็นก้อนขนาดนี้ ไม่นึกถึงลูกค้าจะเจ็บบ้างเลย เคสนี้ลูกค้ามาถอดขนตา 2 คน ต่อได้ 2 วัน เสียเงินต่อแล้วมาเสียเงินถอด ต่อใหม่อีก และดูว่าใช้เทปใสในการต่อ ลูกค้ามีอาการเปลือกตาแดง ถ้าช้ากว่านี้เปลือกตาอาจอักเสบได้ เสียเวลาถอด 2 ชม. แล้วต่อใหม่อีก ทุกคนมีสิทธิเลือกร้านที่มีคุณภาพ ใส่ใจลูกค้า และช่างต้องมีจรรยาบรรณ ลงทุนสักนิด เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า #ตามแก้งานร้านนี้บ่อยมากๆควรศึกษาให้ดีปรับปรุงแก้ไข”

 

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ร้าน BEAUTY LASHES Pornsawan ต่อขนตา ซอยอนามัยคลองตาคล้าย หมู่ 7 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบกับ น.ส.พรสวรรค์ ใจปลื้ม อายุ 22 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า เทปที่ใช้แปะขอบตาแล้วก็ดึงไม่ใช่สก๊อตเทปธรรมดา เพราะถ้าใช้เทปธรรมดาจะบาดดวงตาช่วงขอบ หรืออาจจะเป็นรอยแดง บางคนอาจจะเป็นแผลได้ และมีอาการเคือง ส่วนลูกค้า 2 ราย ที่เข้ามาให้แก้เนื่องจากขอบตาแดง เกิดจากกาวของเทปแทงตาลูกค้า ซึ่งลูกค้าบอกว่าร้องไห้ทุกวัน น้ำตาไหลแสบตา

 

น.ส.พรสวรรค์กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม มีลูกค้าเข้ามา 2 คน ซึ่งได้จองคิวไว้ล่วงหน้าอยู่แล้วบอกว่าจะถอดขนตา เมื่อดูขนตาลูกค้าพบว่าเป็นก้อนขนาดใหญ่มาก ซึ่งเป็นปมที่เกิดจากกาวและแทงตาลูกค้าด้วย ระหว่างที่ค่อยๆ ถอดขนตาออกก็ได้คุยเล่นกับลูกค้าว่าไปต่อที่ไหนมา เขาก็บอกว่าไปต่อที่นู่นมา โดยเล่าว่าเขาใช้สก๊อตเทปในการต่อ จึงถามว่าเทปเขาหมดหรือเปล่า จึงใช้สก๊อตเทปแบบนี้ ลูกค้าบอกว่าเปล่า เขาใช้สก๊อตเทปแบบนี้กับลูกค้าทุกคน ลูกค้าก็ให้ดูรูป ซึ่งรูปค่อนข้างน่ากลัวมาก เพราะสก๊อตเทปแบบนั้นมีสิทธิบาดลูกตา หรือขอบตาได้

 

“ลูกค้าคนแรกบอกว่าไปต่อขนตาร้านนั้นครั้งแรก รู้สึกเจ็บเพราะปมกาวเป็นก้อนไปแทงที่เปลือกตาล่างและเปลือกตาบน ใช้ชีวิตลำบาก หลับไม่ได้เลย เพราะเจ็บ หากทิ้งไว้นานๆ อาจเกิดการอักเสบได้ โชคดีที่เพิ่งทำมาแค่ 2 วัน ลูกค้าจึงมาแก้กับร้านเรา โดยใช้เครื่องมือถอดขนตาให้ คนแรกถอดอย่างเดียว ส่วนอีกคนถอดแล้วก็ต่อใหม่ มีอีกหลายคนที่ทักเข้ามาในเฟซบุ๊กว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งลูกค้าที่มาทำกับเราก็พอใจ แฮปปี้” น.ส.พรสวรรค์กล่าว

 

น.ส.พรสวรรค์กล่าวว่า ตนได้โพสต์ในเฟซบุ๊กอยากให้ช่างระวังเรื่องการใช้เทป ควรใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้อง ไม่ได้โพสต์ในลักษณะที่ห้ามลูกค้าไปเข้าร้านเขา เพราะลูกค้ารู้อยู่แล้วว่าร้านไหน ซึ่งมีร้านเดียวที่ทำ ปกติจะใช้เทปเหมือนกับเทปทางการแพทย์ หรือเทปญี่ปุ่นที่ใช้สำหรับต่อขนตาโดยเฉพาะ ตนแค่โพสต์เตือนเพราะดวงตาลูกค้าต้องใช้งานไปตลอดชีวิต จากนั้นก็มีคนเข้ามาต่อว่าเยอะ เราก็สอนเขาว่าไม่ควรใช้เทปแบบนี้ แต่เขาก็บอกว่าจะใช้เทปแบบนี้ ไม่รู้จะเตือนยังไง แล้วแต่ร้านเขา

 

“ยืนยันว่าไม่มีการไปแย่งลูกค้าร้านเขาแน่นอน เราบอกเขาว่าเราไม่ได้ว่าร้านเขา แต่อยากให้แก้ไขปรับปรุงเท่านั้นเอง เตือนในฐานะช่างด้วยกัน หนูก็ไม่ได้ไปเอ่ยชื่อร้านเขาให้เสียหายร้านเขาไลฟ์บอกว่าเสียใจที่หนูไปโพสต์อย่างนั้น ซึ่งหนูไม่ได้เอ่ยชื่อร้าน หรือชื่อใคร แค่เตือนเผื่อร้านอื่นเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจะได้แก้ไขปรับปรุง

 

“เขาไลฟ์ทำนองว่า ร้านหนูส่งคนไป ซึ่งไม่เป็นความจริง เขาเคยใช้เทปต่อขนตาแล้วก็เปลี่ยนมาใช้เทปใสเพราะสะดวกแบบนี้ ซึ่งมีบางช่วงเขาก็โพสต์ว่าจะฆ่าตัวตายจากเหตุการณ์ที่หนูโพสต์ ซึ่งไม่มีเจตนาที่จะให้ร้ายใคร แค่โพสต์เตือนเพราะจะเป็นอันตรายกับลูกค้าได้” น.ส.พรสวรรค์กล่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวพบกับ น.ศ.นารีรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้เข้ารับการแก้ไขขนตา เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้เข้าไปทำขนตา ทางร้านใช้เทปใสแปะ ตอนแรกช่างแปะของเพื่อนก่อน ส่วนตนไม่เคยทำจึงไม่รู้ ช่างเอาเทปมาแปะที่ตาก็ไม่ได้คิดอะไร สักพักช่างก็มาต่อให้ หลังทำเสร็จรู้สึกแสบตา เจ็บ และรู้สึกน้ำตาไหลตลอด นอนหลับตาเหมือนมีอะไรทิ่มในดวงตา เจ็บตาอยู่ 2 วันจึงไปแก้ไขที่ร้านใหม่ ช่วงนั้นใช้ชีวิตลำบากมาก ถูกแดดไม่ได้ แสบตาไปหมด ทั้งนี้ ทางร้านบอกว่าวิธีการนี้เขาไปเรียนมา

 

ด้าน น.ส.พัชญามณฑ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ผู้เข้ารับการแก้ไขขนตาอีก 1 ราย เล่าว่า ไปต่อขนตาร้านแห่งหนึ่งที่อำเภอไทรน้อย โดยรู้จักร้านจากรีวิวในเพจ จากนั้นจองคิวเข้าไปรับบริการต่อขนตา เมื่อไปถึงที่ร้านถอดของเก่าออก ส่วนของเพื่อนต่อใหม่ได้เลย ทั้งนี้ ปกติเป็นคนต่อขนตาอยู่แล้ว แต่ไม่เคยมีอาการแบบนี้ ซึ่งปกติร้านจะมีอายแพตช์ (Eye Patch) แปะที่ขอบตาแล้วมีเทปแปะอีกชั้น แต่ไม่ใช่สก๊อตเทปใส แต่นี่ใช้สก๊อตเทปใส ซึ่งมันรู้สึกตึงหน้าเพราะเขาแปะทั้งหมด ตนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเพราะอยากรู้ว่าอะไรอยู่บนหน้า เมื่อรู้ว่าเป็นเทปใสก็รู้สึกเอ๊ะในใจ แล้วก็ไม่ได้ติดต่อร้านเดิมอีกเลยเพราะเขาบล็อก และคงไม่กล้าเข้าไปทำที่ร้านนั้นอีกแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง