รีเซต

จับอาวุธปืนพร้อมกระสุน 59 กระบอก กลางเมืองแม่สอด

จับอาวุธปืนพร้อมกระสุน 59 กระบอก กลางเมืองแม่สอด
มติชน
5 พฤศจิกายน 2565 ( 15:27 )
89
จับอาวุธปืนพร้อมกระสุน 59 กระบอก กลางเมืองแม่สอด

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.65 นายสมชาย ไตรทิพย์ชาติสกุล นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พันตำรวจเอกมนศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้นำหมายศาลเข้าไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 11/84 หมู่บ้านในฝัน ถนนอินทรคีรี ตำบลแม่สอด อ.แม่สอด

 

โดยก่อนเข้าไปตรวจค้นได้อ่านหมายศาลจังหวัดแม่สอดให้ผู้อาศัยอยู่ในบ้านเป็นชายคนหนึ่งฟัง และเข้าไปตรวจค้น ในเบื้องต้นพบ อาวุธปืน จำนวน59 กระบอก แบ่งเป็น อาวุธปืนพกสั้น จำนวน 20 กระบอก, อาวุธปืนยาว จำนวน 39 กระบอก พร้อมอุปกรณ์ และเครื่องกระสุน ในระหว่างการจับกุม เจ้าของบ้านแจ้งว่า มีใบอนุญาต และใบครอบครอง เจ้าหน้าที่จึงขอให้นำเอกสารมาตรวจสอบ สำหรับอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่พบไม่ได้อยู่ในลักษณะซุกซ่อนแต่อย่างใด แต่มีโชว์ติดอยู่กับผนังบ้านข้างหน้าต่าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ยึดอาวุธปืนทั้งหมด พร้อมกระสุน และอุปกรณ์อื่นๆไปตรวจสอบก่อน และให้ทางเจ้าของนำเอกสารที่มาของอาวุธปืน และใบอนุญาตการครอบครองไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่

 

เจ้าหน้าที่แจ้งว่า การปฏิบัติการตรวจค้นดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีนโยบายให้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และอาวุธสงคราม รวมทั้งการจำหน่ายอาวุธปืนทางออนไลน์ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง