รีเซต

ระดมนับร้อยตามหา 'นทท.ฝรั่งเคส' หาย 3 วัน หวั่นตกเขาพันธุรัตน์ พบรอยเท้าปีนเขา

ระดมนับร้อยตามหา 'นทท.ฝรั่งเคส' หาย 3 วัน หวั่นตกเขาพันธุรัตน์ พบรอยเท้าปีนเขา
มติชน
16 พฤศจิกายน 2565 ( 14:51 )
65
ระดมนับร้อยตามหา 'นทท.ฝรั่งเคส' หาย 3 วัน หวั่นตกเขาพันธุรัตน์ พบรอยเท้าปีนเขา

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหา MR.Gollino Cyrit TlZZlano อายุประมาณ 30 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติฝรั่งเศส หายตัวไปจากที่พักเขาสกฮอลิเดย์รีสอร์ต เลขที่ 21 หมู่ 6 ต.คลองสก อ.พนม ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ย.65 หลังจากพูดคุยกับเจ้าของรีสอร์ต พบว่าจะไปเดินป่าท่องเที่ยว ซึ่งนายสุเชาว์ ทูโมสิก นอภ.พนม พร้อมพ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.พนม และนายเทอดไทย ขวัญทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ระดมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายและกู้ภัย เดินเท้าออกตรวจสอบยังไม่พบตัวนั้น

 

 

ล่าสุด นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายสุเชาว์ ทูโมสิก นอภ.พนม ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการค้นหาฯ ว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ย.65 เวลาประมาณ 10.00 น. ซึ่งเป็นวันแรกที่ MR.Gollino เดินเท้าเข้าป่า ได้พบสะพายเป้ สวมเสื้อคอกลมสีดำ น้ำตาล กางเกงขาสามส่วน สวมรองเท้าผ้าใบ เข้ามาสอบถามเส้นทางไปยังเขาพันธุรัตน์ อยู่ห่างจากรีสอร์ตที่พักประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก โดย MR.Gollino แจ้งชาวบ้านว่าต้องการไปบินโดรน โดยชี้ยังเป้ด้านหลังคาดว่าเป็นกระเป๋าใส่โดรน สอดคล้องกับที่ได้รับแจ้งจากสถานฑูตฯว่าผู้สูญหายได้นำโดรนมาด้วย

 

 

นายสุเชาว์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ช่วงวันที่ 12–13 พ.ย. 65 ไม่พบนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแต่อย่างใด จึงมอบหมายเจ้าหน้าที่ร่วมกันค้นหาบริเวณเส้นทางที่คาดว่าผู้สูญหายจะเข้าไปในบริเวณเขาพันธุรัตน์ โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมกับอาสาสมัครกู้ภัย ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่ประมาณ 100 คนร่วมออกค้นหา เนื่องจากบริเวณเขาพันธุรัตน์ กว้างประมาณ 70 ไร่ เป็นเขาหินปูนลาดชันประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ มีต้นไม้ปกคลุมรกทึบ และพื้นที่ติดอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ซึ่งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาได้เตรียมอุปกรณ์โรยตัวลงไปค้นหาบริเวณหน้าผาด้วย เพราะเกรงอาจจะเกิดอุบัติเหตุหล่นลงไปจากภูเขา

 

ข่าวแจ้งว่า ทีมค้นหาได้พบร่องรอยรองเท้าเหยียบต้นไม้ รอยหักกิ่งไม้และรอยรองเท้าปีนหินขึ้นเนินเขาในป่าบริเวณเขาพันธุรัตน์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง