ดีต่อใจ! น้องคินคิน หนูน้อย 1 เดือน ป่วยโควิด หายแล้ว ชาวเน็ตสุดเอ็นดู จ้ำม่ำ

ดีต่อใจ! น้องคินคิน หนูน้อย 1 เดือน ป่วยโควิด หายแล้ว ชาวเน็ตสุดเอ็นดู จ้ำม่ำ
มติชน
23 เมษายน 2563 ( 11:37 )
199
ดีต่อใจ! น้องคินคิน หนูน้อย 1 เดือน ป่วยโควิด หายแล้ว ชาวเน็ตสุดเอ็นดู จ้ำม่ำ

 

จากกรณี จ.ระยอง พบผู้ติดเชื้อเป็นทารกวัย 1 เดือน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เม.ย. โดยถูกส่งไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ซึ่งพบว่า พ่อกับแม่ก็ติดเชื้อเช่นเดียวกัน โดยพ่ออาการดี ส่วนทารกกับแม่ ถูกส่งตัวไปรักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูรนั้น (อ่านข่าวเพิ่มเติม “สาธิต” เผยอาการหนูน้อยวัย 1 เดือน ติดโควิดจากพ่อแม่อาการดีขึ้น ไม่พบเชื้อแล้ว แต่ต้องให้กินยาต่อ)

 

ล่าสุด เฟซบุ๊กหมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ได้โพสต์ภาพและข้อความที่ทำเอาชาวเน็ตพากันดีใจว่า วันนี้ ลุงหมอตี๋ มา ส่งเจ้าหนูน้อย “คินคิน” ( ชื่อใหม่ที่พี่ๆพยาบาลตั้งให้) กลับบ้านกับคุณพ่อคุณแม่ แต่เช้า หลังรักษาตัวจนหายดี ที่ รพ. บำราศนราดูร และ ได้ตรวจซ้ำ และ ผลเป็น Negative ถึง 3 ครั้ง จนแน่ใจว่าน้องหายดีแล้ว ต้องบอกว่าน้องเป็นขวัญใจ ไม่ใช่เฉพาะของพี่ๆพยาบาล และคุณหมอที่นี่ แต่เป็นขวัญใจของพี่น้องประชาชนคนไทยที่ติดตาม และเอาใจช่วยให้ น้องหายดีและปลอดภัย

 

ด้วยครับด้วยความที่น้องเป็นเด็กเข้มแข็ง อารมณ์ดี และ น่ารัก จั้มม่ำ (พี่พยาบาลบอกว่า กลางวันจะรับแขกมาก อารมณ์ดี ไม่ร้องไห้ จะ ร้องเฉพาะตอนกลางคืน ถ้าหิวนม ) ขอบอกว่า พี่ๆเลี้ยงดีมาก น้องน้ำหนักขึ้น 8 ขีด เลยทีเดียว จาก 5 กิโล เป็น 5.8 กิโล ตอนนี้น้องมี แฟนคลับเยอะเลย

 

ในโอกาสนี้ ผมขอเป็นตัวแทนแฟนคลับน้องภาคิน ขอบคุณ คุณหมอ และพี่ๆพยาบาล ทุกท่านนะครับ ที่ดูแล น้อง จนหายปกติ หลังจากนี้ พี่ๆพยาบาล คงเหงาแย่ ไว้โควิด หายดีแล้ว หาเวลามาเยี่ยม พี่ๆพยาบาล บ้าง นะครับ

 

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความดีใจที่น้องหายป่วยเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมในความน่ารักจ้ำม่ำของเด็กน้อย และอวยพรให้สุขภาพแข็งแรง โตไวๆ

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง