รีเซต

ผู้ว่าฯยันไม่ย้ายผู้ป่วยโควิดมาราชบุรี ขณะมีรายงานพบติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย พร้อมเปิดไทม์ไลน์

ผู้ว่าฯยันไม่ย้ายผู้ป่วยโควิดมาราชบุรี ขณะมีรายงานพบติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย พร้อมเปิดไทม์ไลน์
มติชน
6 มกราคม 2564 ( 12:56 )
29
ผู้ว่าฯยันไม่ย้ายผู้ป่วยโควิดมาราชบุรี ขณะมีรายงานพบติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย พร้อมเปิดไทม์ไลน์

ผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี แถลงยืนยันไม่มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจาก จ.สมุทรสาครมาค่ายทหารราชบุรีแน่นอน ขณะที่มีรายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 4 ราย ยอดสระสมเป็น 20 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 9 ราย เหลือรักษาตัวอีก 11 ราย

 

วันที่ 6 ม.ค. 64 ที่ห้องประชุมชั้น 4 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด แพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยวันนี้มีประเด็นสำคัญที่โด่งดังในโลกโซเชียลทำให้ประชาชนตื่นตัว ตื่นตระหนกกันทั้งจังหวัด กรณีมีกระแสข่าวของการนำผู้ป่วยโควิด -19 มารักษาที่ค่ายทหารใน จ.ราชบุรี มีประชาชนออกมาคัดค้านพร้อมต่อต้านกันอย่างกว้างขวางที่ขอให้จังหวัดระงับการยับยั้งด้วย โดยวันนี้จะมีการแถลงข่าวจำนวน 2 เรื่องด้วยกัน

 

โดยนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวว่า มีประชาชนให้ความสนใจสอบถามเข้ามามาก คือเรื่องการมาสร้างโรงพยาบาลสนามใน จ.ราชบุรี ผมได้ทราบเรื่องจากสื่อ ได้มีการสอบถามจากกรมการทหารช่างเรื่องนี้ ณ เวลานี้ขอยืนยันว่าจะไม่มีการมาสร้างโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ราชบุรีแต่อย่างใด ได้รับการแจ้งยืนยันกับผู้บริหารระดับสูงในส่วนกลางแล้ว ว่าจะไม่มีการสร้างโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ราชบุรี ไม่ว่าจะเป็นในค่ายภาณุรังษี หรือพื้นที่อื่น ๆ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

 

 

ส่วนเรื่องที่ 2 เป็นเรื่องส่วนของ จ.ราชบุรี หลังจากที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 16 รายแล้ว ได้รักษาหายแล้วจำนวน 9 ราย เมื่อวานนี้มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 4 ราย ซึ่งทั้ง 4 รายนี้มีความเชื่อมโยงกันมาจากที่ จ.สมุทรสาคร โดย 2 รายเป็นสามีภรรยากัน

 

แพทย์หญิงปาจารีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่รวมเป็น 20 ราย รักษาหายแล้ว 9 ราย ที่รักษาหายแล้วเป็นรายที่ 1 – 9 ราย สามารถกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว สำหรับรายใหม่ของราชบุรีเป็นรายที่ 17 – 20 โดยรายที่ 17 เป็นผู้ป่วยอยู่ใน ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี รายที่ 18-20 อยู่ที่ ต.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง