ชาวบ้านทำพิธีบวงสรวงนำเรือขึ้นจากใต้น้ำ ด้านนักเสี่ยงโชครู้ข่าวแห่ดูเลขเด็ด

ชาวบ้านทำพิธีบวงสรวงนำเรือขึ้นจากใต้น้ำ ด้านนักเสี่ยงโชครู้ข่าวแห่ดูเลขเด็ด
มติชน
27 พฤษภาคม 2563 ( 16:17 )
59
ชาวบ้านทำพิธีบวงสรวงนำเรือขึ้นจากใต้น้ำ ด้านนักเสี่ยงโชครู้ข่าวแห่ดูเลขเด็ด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27พ.ค.63 ได้เดินทางไปยังบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำยมสายเก่า ทางโค้งศาลเจ้าพ่อมะขามเฒ่า รอยต่อระหว่างหมู่ 8 และหมู่ 11 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังทราบข่าวว่ามีชาวบ้านที่ออกมาหาปลา บริเวณดังกล่าวแล้วพบเรือจมอยู่ในน้ำใต้สะพานและมีกอไผ่ทับอยู่ ซึ่งวันนี้ได้มีการทำพิธีนำเรือขึ้นมาจากใต้น้ำเพื่อนำไปตั้งไว้ยังบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อมะขามเฒ่า เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าวต่างเดินทางมารอดูเป็นจำนวนมาก

 

จากนั้นได้มีการทำพิธี โดยได้มีการจุดธูปเทียนบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางและแม่ย่านางเรือเพื่อขออนุญาตนำเรือขึ้นมาจากน้ำ จากนั้นชาวบ้านได้ช่วยกันรื้อก่อไผ่และนำเรือขึ้นมาหลังจากนำเรือขึ้นมาแล้ว พบว่าเรือดังกล่าวเป็นเรือต่อด้วยไม้พยอม ยาวประมาณ 7 วา บริเวณส่วนหัวเรือหัก ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันแบกเรือขึ้นไปวางไว้บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อมะขามเฒ่า และจากการสอบถามชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้มีคนหาปลามาเจอไม้พาย จากนั้นได้นำกลับไปที่บ้าน แต่เมื่อนำไม้พายกลับไปแล้วกับเจอเรื่องแปลกคือร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เหมือนปกติ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ร่างกายก็แข็งแรงปกติดี

 

นอกจากนี้ก็มีชาวบ้านอีกคนที่มาหาปลาในช่วงกลางคืน และเจอหัวเรือซึ่งหักวางอยู่จึงได้นำกลับไปที่บ้านแต่ก็เจอเรื่องแปลกๆจนต้องนำกลับมาไว้ที่เดิม และได้เดินดูกันจนพบว่ามีเรือจมอยู่ใต้ก่อไผ่ จึงได้ชักชวนกันมาทำพิธีในวันนี้เพื่อเชิญเรือขึ้นมาไว้ด้านบนรวมกับหัวเรือและไม้พายที่เจอก่อนหน้านี้ หลังข่าวแพร่สะพัดออกไปได้มีบรรดาชาวบ้านและนักเสี่ยงโชคต่างเดินทางมาดูและนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูป ได้เลขไปต่างๆนานา โดยเฉพาะเลข 3 และเลข 5

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง