รีเซต

สุนัขตกใจ วิ่งตัดหน้าจยย. ทำชายวัย 30 เสียหลักล้มกระแทกพื้น ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

สุนัขตกใจ วิ่งตัดหน้าจยย. ทำชายวัย 30 เสียหลักล้มกระแทกพื้น ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต
มติชน
26 พฤศจิกายน 2565 ( 09:04 )
28
สุนัขตกใจ วิ่งตัดหน้าจยย. ทำชายวัย 30 เสียหลักล้มกระแทกพื้น ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

เมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ถนนสายหน้าโรงเรียน วัดวันยาวล่าง อ.ขลุง จ.จันทบุรี ศูนย์วิทยุกู้ชีพขลุงมูลนิธิ ได้รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุ มีรถจักรยานยนต์ ชนสุนัข มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่ได้สติ นอนอยู่กลางถนน

 

หลังรับแจ้ง ได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 รายทราบชื่อคือ นายทศพล จันกระจ่าง อายุ 30 ปี นอนอยู่กลางถนน สภาพสวมกางเกงลายพรางขายาว สวมเสื้อยืดสีดำ มีบาดแผล เขียวช้ำ หลายแห่งที่ศีรษะ

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบผู้บาดเจ็บ มีสัญญาณชีพเต้นอ่อน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ทำการทำ CPR ฟื้นคืนชีพนานกว่า 10 นาที แต่ไม่เป็นผล ก่อนประสาน ทีมแพทย์ฉุกฉิน โรงพยาบาลขลุง ทำการช่วยเหลือ และรีบนำตัวส่งต่อยังโรงพยาบาลพระปกเกล้าฯ เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา ล่าสุดได้รับรายงานว่า นายทศพล ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง

 

 

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์สีขาวแดง ล้มอยู่กลางถนน สภาพเสียหายเล็กน้อย โดยมีขนสุนัขติดอยู่ที่บริเวณโช้คล้อหน้า ส่วนสุนัขที่ถูกชนได้วิ่งเตลิดหนีหายไปในซอยใกล้ที่เกิดเหตุ

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจากภาพกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดพบภาพเหตุการณ์ นาทีที่ นายทศพล กำลังขี่รถ จยย.มาตามถนน โดยมีพระสงฆ์ 1 รูป กำลังเดินบิณฑบาตอยู่ริมทาง และมีสุนัขสีน้ำตาลเดินนำอยู่ด้านหน้า

 

 

ขณะเดียวกันได้มีสุนัขอีก 2-3 ตัว วิ่งตามหลังพระมาด้วย ทำให้สุนัขสีน้ำตาล ตกใจ วิ่งเตลิดเข้ามาตัดหน้ารถพอดี ส่งผลทำให้ นายทศพล ขี่รถเสียหลักล้มลงกลิ้งไถลไปตามถนน ร่างกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่ได้สติ โดยมีพระสงฆ์และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ วิ่งเข้าไปช่วยเหลือและรีบแจ้งศูนย์วิทยุกู้ชีพขลุงมูลนิธิ รีบมารับตัวส่งโรงพยาบาลแต่สุดท้าย นายทศพล ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ทั้งนี้ คาดว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น น่าจะเกิดจาก สุนัข 3 ตัว ที่วิ่งตามหลังพระสงฆ์เดินบิณฑบาต วิ่งไล่สุนัขสีน้ำตาล จนเกิดตกใจกลัวและพยายามวิ่งหนีออกไปกลางถนน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันที่ นายทศพล ขี่รถผ่านมาพอดี จึงพุ่งชนสุนัขทำให้รถเสียหลักล้มลงร่างไถลไปตามถนน และศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง