ลือ! Apple Watches รุ่นใหม่อาจมีเซ็นเซอร์ตรวจระดับน้ำตาลในเลือดและวัดอุณหภูมิร่างกายได้!

ลือ! Apple Watches รุ่นใหม่อาจมีเซ็นเซอร์ตรวจระดับน้ำตาลในเลือดและวัดอุณหภูมิร่างกายได้!
TNN ช่อง16
14 มิถุนายน 2564 ( 20:50 )
25
ลือ! Apple Watches รุ่นใหม่อาจมีเซ็นเซอร์ตรวจระดับน้ำตาลในเลือดและวัดอุณหภูมิร่างกายได้!

ลือแล้วลืออีกสำหรับฟีเจอร์ใหม่ของแกดเจ็ตสุดฮิตอย่าง ‘Apple Watch’ ที่นับวันก็ยิ่งพัฒนาความสามารถเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ ล่าสุดมีรายงานของ Bloomberg ระบุว่า Apple Watch รุ่นใหม่นี้อาจจะอัปเกรดความสามารถไปถึงการวัดอุณหภูมิร่างกาย ไปจนถึงระดับน้ำตาลในเลือดได้เลยทีเดียว

โดยสื่อ Bloomberg ระบุว่า Apple Watches ที่จะได้รับการพัฒนาในปีนี้จะพัฒนาในเรื่องของหน้าจอและการรองรับ ultra-wideband (เทคโนโลยีคลื่นระยะใกล้ที่รองรับการรับส่งข้อมูลบนแบนด์วิดธ์ที่กว้าง) ส่วนการปรับปรุงฟีเจอร์สำคัญอื่นๆ เช่น การวัดอุณหภูมิและการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดจะยังไม่ปรากฎจนกว่าจะเป็นรุ่นถัด ๆ ไป ซึ่งมีรายงานว่าบริษัทกำลังวางแผนที่จะพัฒนารุ่น Apple Watch SE ที่มีราคาไม่แพงในปีที่แล้วต่อไป เช่นเดียวกับรุ่นใหม่ที่เน้นไปที่การสวมใส่สำหรับกีฬาเอ็กซ์ตรีม ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2022 นี้

อย่างไรก็ตามการปรับปรุงสำหรับรุ่นที่เรียกกันเล่น ๆ ว่า “Series 7” นั้นดูเหมือนว่าจะมีการพัฒนาแค่เพียงเล็กน้อย โดยจะมีกรอบหน้าจอการแสดงผลที่บางลง และมีการปรับปรุงเทคนิคการเคลือบจอแบบใหม่ที่อาจจะช่วยลดระยะห่างระหว่างหน้าจอและฝาครอบด้านหน้าอีกด้วย

แต่ในปีต่อ ๆ ไปนั้นอาจจะมีการปรับปรุงที่มากขึ้นสำหรับอุปกรณ์ของ Apple Watch โดยสิ่งแรกที่จะมีการปรับปรุงคือ ฟีเจอร์สำหรับการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งจะสามารถบันทึกระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวานได้โดยอัตโนมัติโดยที่พวกเขาไม่ต้องเจาะเลือด นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าจะมีฟีเจอร์สำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกาย ซึ่งนับว่าเป็นฟีเจอร์ที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงสถานการณ์ระบาดที่เกิดขึ้นนี้ ซึ่งสำหรับฟีเจอร์ตัวหลังอาจจะได้เห็นกันในรุ่นปี 2022 เป็นต้นไป ส่วนตัวตรวจวัดระดับน้ำตาลนั้นอาจจะต้องรอไปอีก


ขอบคุณข้อมูลจาก

theverge

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง