เกาหลีใต้ทำสถิติใหม่ติด "โควิด" วันเดียวเกือบ 1 พันคน

เกาหลีใต้ทำสถิติใหม่ติด "โควิด" วันเดียวเกือบ 1 พันคน
TNN ช่อง16
12 ธันวาคม 2563 ( 18:51 )
48
เกาหลีใต้ทำสถิติใหม่ติด "โควิด" วันเดียวเกือบ 1 พันคน

วันนี้( 12 ธ.ค.63) สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีแจ้งว่าวันนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายวัน สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 950 คน ทุบสถิติเดิมที่เคยมีผู้ติดโควิด-19 พุ่งถึง 909 คนเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน เรียกกระแสโควิด-19 ระบาดรอบ 3  เป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมสั่งระดมตำรวจกับทหารรวมถึงบุคลากรการแพทย์ ช่วยกันควบคุมไม่ให้โควิด-19 ระบาดมากกว่านี้ และทางการเกาหลีใต้เตือนประชาชนว่า รัฐบาลอาจยกระดับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมให้มีความเข้มงวดมากขึ้น 

ทางการระบุว่า ผู้ติดเชื้อมากเป็นประวัติการณ์ 950 คน แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 928 ราย และอีก 22 รายติดเชื้อจากต่างประเทศ ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 41,736 ราย และเสียชีวิตสะสม 578 ราย โดยผู้ติดเชื้อมากกว่าร้อยละ 70 อยู่ในเขตกรุงโซลและปริมณฑล

การพุ่งขึ้นของผู้ป่วยโควิด-19 ได้สั่นคลอนระบบการต่อสู้โรคระบาดของเกาหลีใต้ที่เคยใช้การติดตามแบบเชิงรุก การตรวจหาและกักตัวผู้ติดเชื้อโดยไม่มีการล็อกดาวน์ ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อไวรัสไม่เกินวันละ 50 คนเมื่อช่วงฤดูร้อน ขณะที่ประชาชนวิตกเมื่อทราบข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อรายวันเกือบ 1,000 คน

ด้านนายกรัฐมนตรี ช็อง เซ-กยุน เปิดเผยว่า รัฐบาลจะดำเนินความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อหยุดการระบาดรอบสาม หากไม่สามารถควบคุมได้ จำเป็นต้องยกระดับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมไปสู่ระดับที่ 3 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ทางการขอร้องให้ประชาชนอยู่บ้าน และยกเลิกการพบปะต่างๆ  


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง