พายุฝนกระหน่ำปทุมธานี พัดเสาไฟฟ้าหักโค่น 20 ต้น ล้มทับรถชาวบ้านเสียหาย 5 คัน

พายุฝนกระหน่ำปทุมธานี พัดเสาไฟฟ้าหักโค่น 20 ต้น ล้มทับรถชาวบ้านเสียหาย 5 คัน
มติชน
8 พฤษภาคม 2564 ( 22:30 )
33
พายุฝนกระหน่ำปทุมธานี พัดเสาไฟฟ้าหักโค่น 20 ต้น ล้มทับรถชาวบ้านเสียหาย 5 คัน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม พ.ต.ท.ธีรพงษ์ นาขวา สารวัตรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีพายุฝนกระหน่ำอย่างแรง ทำให้มีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นทับรถชาวบ้าน จำนวนหลายคัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณสะพาน4 กม.ที่ 29 ถนนปทุม-ลาดหลุมแก้วหมู่ 4 ตำบลลาดหลุมแก้วอำเภอลาดหลุมแก้วจังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายอำเภอลาดหลุมแก้ว และประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าลาดหลุมแก้ว

 

 

เนื่องจากในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก มีลมพายุกรรโชกแรง ทำให้เสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ริมถนนหักโค่นจำนวน 20 ต้น ทับรถยนต์ของชาวบ้านเสียหาย จำนวน 5 คัน ประกอบด้วยรถกระบะ จำนวน 4 คัน และรถเก๋ง จำนวน 1 คัน ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากเหตุดังกล่าวทำให้ชาวบ้านบริเวณนั้นไม่สามารถใช้ไฟได้เนื่องจากไฟฟ้าดับเป็นพื้นที่บริเวณกว้าง

 

ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าลาดหลุมแก้วได้ลงพื้นที่เกิดเหตุและทำการตัดกระแสไฟฟ้า พร้อมเร่งทำการซ่อมแซมแก้ไข จนทำการตัดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านใช้ได้บางส่วนก่อน ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุยังไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะทำการยกเสาไฟฟ้าที่ล้มกีดขวางอยู่บนถนนเพื่อให้รถยนต์สามารถใช้เส้นทางได้

 

จากการสอบถาม นายสมชาย ชินาธิปแย้มสร้อย อายุ 64 ปี อาชีพค้าขาย กล่าวว่า ขณะที่ตนเองขับรถไปตลาดเพื่อเตรียมซื้อของมาค้าขาย จากนั้นมีฝนตกและลมแรงมากมองไม่คอยเห็นทางจากนั้นเสาไฟฟ้าก็หักโค่น พร้อมกับมีประกายไฟฟ้าช็อต ตนเองรีบออกมาจากรถ โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง