ปิดหมู่บ้านหัวหนอง! เข้มตรวจคัดกรองหลังนักศึกษาติดเชื้อ 1 ราย

ปิดหมู่บ้านหัวหนอง! เข้มตรวจคัดกรองหลังนักศึกษาติดเชื้อ 1 ราย
TNN ช่อง16
27 มีนาคม 2563 ( 16:23 )
99
1
ปิดหมู่บ้านหัวหนอง! เข้มตรวจคัดกรองหลังนักศึกษาติดเชื้อ 1 ราย

วันที่ 27 มีนาคม 2563 บรรยากาศทั่วไปของบ้านหัวหนอง ตำบลหนองคอนไท อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านพักของ นศ.ฝึกงานที่ติดเชื้อโควิด-19 หมู่บ้านเงียบสงบ มีเพียงเจ้าหน้าที่ จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอภูเขียว  อสม. และผู้นำหมู่บ้าน ที่มาปฎิบัติหน้าที่ ตามคำสั่งของนายณรงค์ วุ่นซิ่ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ที่มีคำสั่งด่วนให้ บ้านหัวหนอง ทำการตั้งด่านตรวจค้น และคัดกรองอย่างเข้มงวด บุคคลที่จะเข้าออกหมู่บ้าน อย่างละเอียด โดยห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าออกหมู่บ้าน อย่างเด็ดขาด ยกเว้นเจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาปฎิบัติหน้าที่ เท่านั้น ซึ่งแม้แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังต้องถูกกรรมการหมู่บ้านซักประวัติก่อน ที่จะเข้า หรือออกจากหมู่บ้านทุกคน

นอกจากนี้ยังได้มีคำสั่งให้ อสม.ประจำหมู่บ้านเข้าทำการตรวจวัดไข้ สอบถามอาการ ของสมาชิกในหมู่บ้าน ทุกคนอย่างละเอียด และดำเนินการทุกวัน พร้อมรายงานการปฎิบัติงาน เข้าไปยัง สาธารณะสุขอำเภอ เพื่อรายงานจังหวัดต่อไป 

หมู่บ้านหัวหนอง มีสมาชิกหมู่บ้านจำนวน 1,013 คน  272 ครัวเรือน สมาชิกส่วนใหญ่ไปทำงาน เป็นพนักงานของโรงงานน้ำตาลมิตรผลภูเขียว ซึ่งจะต้องเดินทางเข้าออกหมู่บ้านเป็นประจำทุกวัน โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอภูเขียว ได้ร่วมมือกับทางโรงงานน้ำตาลภูเขียว ช่วยกันคัดกรองเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งหากพบว่าสมาชิกในหมู่บ้านมีอาการไข้ และไม่สบาย จะต้องนำส่งโรงพยาบาลทันที

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง