รีเซต

ส.จ.ราชบุรี มอบตัวแล้ว! คดียิงผู้สมัครนายกเล็กกลางงานศพ ปมการเมืองท้องถิ่น

ส.จ.ราชบุรี มอบตัวแล้ว! คดียิงผู้สมัครนายกเล็กกลางงานศพ ปมการเมืองท้องถิ่น
ข่าวสด
2 มีนาคม 2564 ( 14:02 )
61
ส.จ.ราชบุรี มอบตัวแล้ว! คดียิงผู้สมัครนายกเล็กกลางงานศพ ปมการเมืองท้องถิ่น

ส.จ.ราชบุรี มอบตัวแล้ว! คดียิงผู้สมัครนายกเล็กกลางงานศพ ปมการเมืองท้องถิ่น เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังโดนออกหมายจับ เบื้องต้นอ้างไม่ใช่มือปืนก่อเหตุ

 

 

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกยิง นายยิ่งพันธ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย อาการสาหัส, นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัครสมาชิกเทศบาลตำบลดอนทราย, นางสมถวิล ศรีรัตน์, นางมณเฑียร ใจธรรม และ นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย อาการสาหัส ที่ศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี วัดท่ามะขาม ม.7 ต.สามเรือน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี แต่ต่อมานางวราพรทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต คาดคนร้ายส่องจากหลังองค์พระ ซุ่มยิงตะโกนบอกพระ แขกให้หมอบ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ผบช.ภ.7 พร้อม พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เดินทางมาที่วัดท่ามะขาม ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในงานศพ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 คน เสียชีวิต 1 คน เพื่อดูร่องรอยของคนร้าย รวมทั้งหาหลักฐานที่จะเชื่อมโยงถึงตัวผู้ก่อเหตุ

 

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายขึ้นไปยืนบนขอบปูนศาลาการเปรียญที่ตั้งศพ ใช้อาวุธปืนยิงทางช่องผ่านลูกกรงเหล็กหลังพระประทาน จากนั้นวิ่งหนีออกไปทางด้านหลังของศาลา เนื่องจากขณะเกิดเหตุยิงกันทางฝ่ายผู้ตายที่อยู่ในงานก็ยิงสวนออกไปหลายนัด ท่ามกลางผู้คนที่มาร่วมงานศพ และพระสงฆ์ที่มาสวดพระอภิธรรมวิ่งหาที่กำบังกัน

 

พล.ต.ท.ธนา กล่าวว่า ความคืบหน้าในคดีนี้ ล่าสุดขออนุมัติศาลจังหวัดราชบุรีออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี และอดีตกำนัน ต.ดอนทราย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน

 

ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นคาดว่าน่า จะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นและความแค้นส่วนตัว เนื่องจากที่ผ่านมานั้น นายวันชาติเคยดำรงตำแหน่งกำนัน ต.ดอนทราย แต่ต่อมาลาออกเพื่อจะมาลงสมัครส.จ.

 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ที่สภ.โพธาราม นายวันชาติ เนียมรักษา หรือส.จ.เอี่ยว เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุยิงอุกอาจกลางงานศพ ในวัดท่าข้าม ทำให้นางวราพร ผู้สมัครนายกเทศบาล ต.ท่าทราย เสียชีวิต โดยการเดินทางเข้ามอบตัวครั้งนี้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังโดนออกหมายจับ เบื้องต้นอ้างไม่ใช่มือปืนก่อเหตุ