รีเซต

ภูเก็ตยอดติดเชื้อ โควิด พุ่ง 32 คน มีตำรวจด้วย อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสอีกอื้อ

ภูเก็ตยอดติดเชื้อ โควิด พุ่ง 32 คน มีตำรวจด้วย อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสอีกอื้อ
ข่าวสด
26 มีนาคม 2563 ( 15:10 )
41
ภูเก็ตยอดติดเชื้อ โควิด พุ่ง 32 คน มีตำรวจด้วย อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสอีกอื้อ

ภูเก็ตยอดติดเชื้อ โควิด พุ่ง เพิ่มอีก 5 ราย รวมเป็น 32 คน มีตำรวจด้วย 1 ราย อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสอีกอื้อ ผู้ว่าขอความร่วมมือลดกิจกรรมทางสังคม

โควิด วันที่ 26 มี.ค. นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดภูเก็ตว่าวันนี้ (26 มี.ค.) มียอดผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเพิ่มขึ้น 5 ราย เมื่อรวมยอดกับวันที่ 25 มี.ย. ทำให้ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อรักษาตัวที่โรงพยาบาล 32 รายทุกรายไม่มีอาการรุนแรงและมีผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังรอผลอีก 64 ราย รวมมีผู้รักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน 96 ราย

ทั้งนี้ สำหรับผู้ป่วยยืนยันโลกโควิด-19 รายใหม่ 5 รายมีรายละเอียดดังนี้ รายแรกเป็นผู้ชายชาวสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 64 ปี เป็นสามีของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 25 มีอาชีพเป็นนักธุรกิจ มีประวัติเดินทางกลับมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์และประเทศในแถบยุโรป มีอาการป่วยเมื่อวันที่ 20 มี.ค. หลังจากกลับมาถึงภูเก็ต1 วัน ไม่มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

รายที่ 2 ผู้ชายชาวอังกฤษ อายุ 20 ปี อาชีพพนักงานดูแลเรือยอร์ช อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษได้เดินทางมาถึงภูเก็ตในวันที่ 19 มี.ค. และได้ปฎิบัติงานและพักอาศัยบนเรือลำดังกล่าวที่จอดเทียบถ้าอยู่มีอาการป่วย เมื่อวันที่ 21 มี.ค. มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง 13 คน

รายที่ 3 ผู้หญิงไทย อายุ 43 ปี อาชีพพนักงานร้านนวดในพื้นที่ป่าตอง มีประวัติสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายประเทศและสัมผัสเป็นเวลานาน มีอาการป่วย เมื่อวันที่ 18 มี.ค. มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง 15 คน รายที่ 4 ผู้ชายไทยอายุ 41 ปีอาชีพพนักงานต้อนรับของโรงแรมในพื้นที่ป่าตอง มีประวัติสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายประเทศ มีอาการป่วยเมื่อวันที่ 18 มี.ค. มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 11 คน

รายที่ 5 ผู้ชายไทย อายุ 23 ปี อาชีพตำรวจ มีประวัติสัมผัสกับนักท่องเที่ยวหลายประเทศในพื้นที่ซอยบางลาป่าตอง มีอาการป่วยเมื่อวันที่ 22 มี.ค. มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง 26 คน ทั้งนี้ นายภัคพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดภูเก็ตยังคงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนลดกิจกรรมทางสังคมลดโอกาสในการแพร่เชื้อ งดกิจกรรมที่ไม่จำเป็นอยู่แต่ภายในที่พักอาศัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง