รีเซต

ฤทธิ์ไม่ใช่เล่น! มดตัวเดียวเกือบมรณะ กัดหลวงพี่สลบ ต้องหามส่งโรงพยาบาล

ฤทธิ์ไม่ใช่เล่น! มดตัวเดียวเกือบมรณะ กัดหลวงพี่สลบ ต้องหามส่งโรงพยาบาล
ข่าวสด
17 สิงหาคม 2563 ( 16:16 )
252
ฤทธิ์ไม่ใช่เล่น! มดตัวเดียวเกือบมรณะ กัดหลวงพี่สลบ ต้องหามส่งโรงพยาบาล

 

วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามี พระสงฆ์ วัย 33 ปี ถูกมดตะนอยกัดจนช็อกหมดสติ ต้องหามส่งโรงพยาบาล ที่บริเวณวัดริ้วหว้า ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง แต่โชคยังดีในขณะที่เกิดเหตุมีพระ-เณรเห็นเหตุการณ์ แจ้ง ร.พ.แสวงหา ส่งรถกู้ชีพมารับนำไปรักษาได้ทัน ล่าสุดอาการปลอดภัยออกจากโรงพยาบาลแล้วมาพักฟื้นอยู่ที่วัด แต่ยังคงมีอาการมึนงง คลื่นไส้อยู่

 

จากการสอบถาม พระนกร ธิตสาโร หรือ พระแจ็ค อายุ 33 ปี เล่าให้ฟังว่า ได้บวชเรียนอยู่ที่วัดริ้วหว้ามานาน 3 พรรษาแล้ว ในช่วงเป็นเด็กนั้นก็ถูกมดตะนอยต่อยประจำ แต่ก็มีอาการคันและเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อนำยาหม่องมาทาก็หายไป ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา อาตมาได้เดินไปตรวจเช็คปั๊มน้ำที่อยู่ด้านข้างวัด และได้ถูกมดตะนอยกัดเข้าที่บริเวณนิ้วโป้งเท้าด้านซ้าย

 

จากนั้นก็รู้สึกว่าปากมีอาการชา คันหน้า คันตัว คลื่นไส้ อาเจียน มือเท้าเย็น หายใจลำบาก อึดอัดแน่นหน้าอก วิงเวียนศีรษะ จึงตะโกนขอความช่วยเหลือพระ-เณรที่อยู่ใกล้ๆ แล้วเดินออกมาได้ 7-8 เมตร ก็ช็อกหมดสติไป หลังถูกส่งโรงพยาบาลก็นอนรักษาตัวอยู่ 1 คืน แพทย์อนุญาตให้กลับมารักษาตัวต่อที่วัด แต่ในตอนนี้ก็ยังคงมีอาการมึนงง คลื่นไส้ วิงเวียนศีรษะอยู่ แต่หลายคนก็ยังคงงงว่าเป็นไปได้อย่างไร เพียงแค่ถูกมดตะนอยกัดแค่ตัวเดียว

 

ส่วน พระสรายุทธ ชินวโร หรือพระก๊อง อายุ 21 ปี ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า เห็นพระแจ็ค ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ บอกว่าถูกมดตะนอยกัด และมีอาการแน่นหน้าอก ก่อนที่จะชักเกรงและหมดสติไป จึงช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งชาวบ้านหลายคนทราบข่าวว่าถูกมดตะนอยกัดถึงกับช็อกหมดสติ ถึงกับงง ไม่เชื่อ ส่วนตัวเองนั้นโดนกัดประจำ ก็ไม่เป็นไรเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

แต่ที่ผ่านมานั้นเห็นเณรที่มาบวชภาคฤดูร้อนถูกกัดที่แพ้ตัวบวมเท่านั้น แต่ไม่ถึงกับช็อกหมดสติ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่น่าสะพรึงกลัวมาก เมื่อเห็นว่าถูกมดตะนอยกัดแล้วเป็นอันตรายถึงกับชีวิตได้ หากนำตัวส่งโรงพยาบาลไม่ทันเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง