กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณี เจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี ติดโควิด19

กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณี เจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี ติดโควิด19
มติชน
5 มีนาคม 2564 ( 16:36 )
24
กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณี เจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี ติดโควิด19

จากกรณีศูนย์ปฏิบัติการ COVID – 19 จังหวัดนนทบุรี ตรวจพบผู้ป่วย โควิด – 19 เพิ่ม 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดปทุมธานี มีไทม์ไลน์ในการเดินทางโดยรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) หรือสาย 646 (นนท์ – ปทุมฯ) นั้น

 

เมื่อ​วันที่ 5 มีนาคม นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ธุรการตามที่เป็นข่าวมีผลเข้าข่ายของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนในสำนักงานบังคับคดีจังหวัดปทุมธานี เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลจังหวัดปทุมธานี และพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวน 2 ราย จึงได้ส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลในทันที

 

และปิดสถานที่ทำงานตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม ๒๕๖๔ เพื่อทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคโดยใช้เครื่องพ่นยาความดันสูง ทั้งภายในและภายนอกอาคาร จากนั้นได้ทำการประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี เพื่อเข้าตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดในอาคารเพื่อให้คำแนะนำในการดำเนินการ ซึ่งได้ทำการคัดกรองการจัดกลุ่มเจ้าหน้าที่ โดยแบ่งตามกลุ่มความเสี่ยงสำหรับกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง จะต้องเข้ากระบวนการกักตัว เป็นเวลา 14 วัน

 

ตามพระราชบัญญัติควบคุมโรคของกรมควบคุมโรค ส่วนกลุ่มความเสี่ยงต่ำกำหนดให้ปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวังสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้มาติดต่อราชการ ทั้งนี้สำนักงานบังคับคดีจังหวัดปทุมธานีได้เปิดทำการตามปกติแล้วตั้งแต่วันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๖๔

 

นอกจากนี้ กรมบังคับคดีได้มีการยกระดับการ ให้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์เปิดให้บริการยื่นคำร้องขออายัดทรัพย์สินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e – Filing) ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ผ่านเว็บไซต์ http://efiling.led.go.th และการยื่นคำขอรับชำระหนี้ในคดีล้มละลายผ่านทางเว็บไซต์ https://reqonline.led.go.th

 

รวมทั้งเปิดให้บริการยื่นคำร้องขอไกล่เกลี่ยข้อพิพาทผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ทางเว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th และการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Session call เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน และยังสอดรับกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ในภายใต้ยุค วิถีชีวิตใหม่ LED New Normal Service 2021กรมบังคับคดี ๐ ๒๘๘๑ ๔๙๙๙ หรือสายด่วนกรมบังคับคดี ๑๑๑๑ กด ๗๙ เว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง