ศรีสะเกษ นิวไฮยอดพุ่ง 211 ราย พบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อแล้ว 8 ราย

ศรีสะเกษ นิวไฮยอดพุ่ง 211 ราย พบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อแล้ว 8 ราย
ข่าวสด
22 กรกฎาคม 2564 ( 11:05 )
6
ศรีสะเกษ นิวไฮยอดพุ่ง 211 ราย พบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อแล้ว 8 ราย

 

ศรีสะเกษ นิวไฮยอดพุ่ง พบผู้ติดเชื้อโควิด 211 ราย มียอดผู้ติดเชื้อสะสมท 2,136 ราย พบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อแล้ว 8 ราย

 

 

วันที่ 22 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลสนาม เกาะกลางน้ำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นพ.ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ศรีสะเกษ ได้ไปตรวจติดตามการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้แก่ประชาชนชาวศรีสะเกษ ซึ่งปรากฏว่า มีพระสงฆ์ พ่อค้าประชาชนทั่วไป พากันมาเข้ารับการฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

โดยในวันนี้ ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลว่า ในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 211 ราย เป็นยอดนิวไฮสูงมากนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมท 2,136 รายโดยพบว่า ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดอื่นตรวจพบเชื้อที่ จ.ศรีสะเกษ มีจำนวนเพิ่มวันนี้ 168 ราย

 

 

ยอดสะสมติดเชื้อมาจากพื้นที่เสี่ยง จำนวน 168 ราย ขณะที่ตรวจพบติดเชื้อภายในจังหวัดเพิ่มวันนี้ จำนวน 8 ราย สะสมติดเชื้อในจังหวัด 487 ราย อำเภอศรีรัตนะยอดติดเชื้อสูงสุด 362 ราย รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ ติดเชื้อจำนวน 226 ราย

 

 

นพ.ทนง กล่าวว่า ตนขอฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษว่า เรามีรายงานบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เดินทางเข้ามาแล้วก็ไม่ได้รายงานตัวแล้วก็กลับไปเมื่อมาตรวจก็พบว่าเป็นโควิด-19 และส่วนหนึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาก็ไม่ได้แจ้งลูกหลานว่าตนเองติดเชื้อ ยังไงก็ตามถ้าชาวศรีสะเกษทำงานอยู่ในกลุ่มจังหวัดเสี่ยงสูง

 

 

หากจะกลับเข้ามาในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ต้องรายงานตัวต่อบุคลากร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพื่อจะได้ควบคุมป้องกันแล้วก็มีการกักตัว มิฉะนั้นก็จะแพร่เชื้อให้กับญาติพี่น้องในครอบครัว และจะทำให้พี่น้องในครอบครัวป่วยเข้ามาที่โรงพยาบาล ก็มีประวัติว่าเขาไม่ได้ไปไหนแต่เขามีประวัติว่ามีญาติจากต่างจังหวัดเข้ามาเยี่ยมทำให้เขาติดเชื้อโควิด-19 เมื่อมาที่โรงพยาบาลทำให้แพร่เชื้อต่อบุคลากรทางการแพทย์

 

 

นพ.ทนง กล่าวต่อว่า บุคลากรทางการแพทย์ถือวเป็นบุคลากรสำคัญ ที่ดูแลพี่น้องประชาชนที่เจ็บป่วยถ้าเมื่อไหร่ถ้าบุคลากรทางการแพทย์เจ็บป่วยยิ่งเป็นโรคโควิด-19 ด้วย เราจะขาดกำลังสำคัญในการดูแลพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษ ขณะนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อแล้วจำนวนที่ได้รับรายงานคือ 8 รายกระจายอยู่ในหลายอำเภอของ จ.ศรีสะเกษ

 

 

เพราะว่าบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ 1 รายนี้เขาจะต้องสัมผัสบุคลากรทางการแพทย์ด้วยกันและจะต้องถูกกักตัวซึ่งการกระจายเชื้อก็อาจจะไปถึงผู้ที่เจ็บไข้ได้ป่วยหรือผู้ที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาลที่ไม่ได้เป็นโควิดด้วย ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นความเสี่ยงสูงมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง